Những công dụng không phải ai cũng biết của nấm lim xanh tự nhiên

Những năm gần đây, nấm lim xanh được biết đến rộng rãi là loại thảo dược quý có công dụng thần kỳ trong việc thải độc cơ thể, nâng sức đề kháng và hỗ trợ điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh, trong đó có bệnh ung thư

Tên khoa học của nấm lim xanh là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst hay thường gọi là Polyporum lucidus W. Curt., thuộc họ Nấm Lim (Ganoder  mataceae). Loại thảo dược quý này mọc tự nhiên trên gốc và thân cây gỗ lim xanh đã chết trong các khu rừng nguyên sinh thuộc vùng núi cao. Tại Việt Nam, nấm lim xanh tự nhiên được những người thợ sơn tràng tìm thấy tại vùng suối bùn Tiên Phước thuộc tỉnh Quảng Nam.

Nấm lim xanh thường được tìm thấy ở vùng suối bùn Tiên Phước thuộc tỉnh Quảng Nam

Nấm lim xanh thường được tìm thấy ở vùng suối bùn Tiên Phước thuộc tỉnh Quảng Nam

Được biết đến là một cây thuốc quý, nấm lim xanh có tác dụng tốt cho hoạt động của hệ tim mạch, bệnh nhân gout, tiểu đường tai biến mạch máu não, bệnh về gan như viêm gan B, C…hay xơ gan, gan nhiễm mỡ, điều hòa hoạt huyết, giải độc gan, giải độc cơ thể, giảm mỡ máu, tăng cường hệ miễn dịch, trị viêm loét dạ dày – tá tràng, ho hen…. Đặc biệt nó có tác dụng “thần kỳ” trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, điều này đã được chứng minh qua rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học cũng như trên thực tế nhiều người bệnh đã có chuyển biến tích cực khi kết hợp nấm lim xanh trong điều trị ung thư.

Tham khảo thêm : Nấm lim xanh rừng loại nào tốt nhất

Công dụng “thần kỳ” của loại thuốc quý này thể hiện ở chỗ nó có khả năng giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể con người tự tiến hành sửa chữa các rối loạn tế bào và tiêu diệt các tế bào ung thư. Nghiên cứu thực tế cho thấy nấm lim xanh có hiệu quả rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các nhóm bệnh ung thư sau:

Nhóm bệnh ung thư hệ tiêu hóa: Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị hiệu quả ung thư miệng, ung thư lưỡi, ung thư dạ dày, ung thư ruột, ung thư đại tràng, ung thư vòm họng, ung thư thực quản.

 

Uống nước nấm lim xanh thường xuyên giúp phòng tránh nhiều bệnh ung thư nguy hiểm

Uống nước nấm lim xanh thường xuyên giúp phòng tránh nhiều bệnh ung thư nguy hiểm

Nhóm bệnh ung thư hệ nội tiết và chữa các bệnh ung thư nội tạng: Nấm lim xanh có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan, ung thư phổi, ung thư tụy, ung thư tuyến giáp, ung thư thận, ung thư não.

Nhóm bệnh ung thư hệ sinh dục: các bệnh như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tinh hoàn có chuyển biến theo hướng tích cực sau một thời gian được hỗ trợ điều trị bằng nấm lim xanh.

Nhóm các bệnh ung thư hệ vận động và chữa các bệnh ung thư khác: Trên thực tế nấm lim xanh đã có tác dụng khả quan trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư xương, ung thư da, ung thư máu, ung thư mắt…vv

Nấm lim xanh đã có tác dụng khả quan trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư xương

Nấm lim xanh đã có tác dụng khả quan trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư xương

Thời gian gần đây, những công dụng trong việc đẩy lùi ung thư của nấm lim xanh được nhiều người biết tới và tìm mua. Đồng thời trên thị trường cũng xuất hiện nhiều nhà cung cấp nấm lim xanh với chất lượng và giá cả khác nhau khiến người mua không biết đâu mới thực sự là nấm thật. Vậy nên để mua được loại nấm lim xanh tự nhiên và chế biến đúng cách để đạt hiệu quả trị bệnh tốt nhất không phải chuyện dễ dàng.

Việc sử dụng nấm lim xanh chưa qua chế biến tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe người tiêu dùng vì khi thu hái từ rừng chưa loại bỏ tạp chất như: nước đái của côn trùng, phân voi…hay các loại rễ cây có độc tố đâm xuyên nấm. Do đó, việc tìm được một nhà cung cấp uy tín, có dây chuyền sơ chế hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là vô cùng quan trọng.

Hình ảnh nấm lim xanh

Hình ảnh nấm lim xanh

Hình ảnh nấm lim xanh

Hình ảnh nấm lim xanh

Hình ảnh nấm lim xanh

Hình ảnh nấm lim xanh

Hình ảnh nấm lim xanh

Theo VTC New</

5/5 - (77 bình chọn)
Nguyễn Hạnh

Tin Liên quan

error: Content is protected !!