Công dụng hỗ trợ điều trị bệnh ưu việt của nấm lim xanh Tiên Phước

Công dụng trị bệnh của nấm lim xanh đã được biết đến từ lâu và có rất nhiều người mắc những căn bệnh nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan, tim mạch… đã thành công trong việc điều trị bệnh nhờ nấm lim xanh Tiên Phước.

Điều trị bệnh thành công nhờ nấm lim xanh Tiên Phước

Ông Lưu Quốc Luân, sinh năm 1966 đã kể cho chúng tôi nghe về hành trình chữa bệnh hiểm nghèo đầy gian nan của mình. Đầu năm 2010, ông bắt đầu thấy có những dấu hiệu bất thường, đi khám thì được chẩn đoán bị sỏi thận, sỏi mật và kê toa thuốc nhưng càng uống thuốc bệnh càng nặng hơn.

Bệnh gan của ông Luân đã được hỗ trợ điều trị thành công nhờ nấm lim xanh Tiên Phước

Bệnh gan của ông Luân đã được hỗ trợ điều trị thành công nhờ nấm lim xanh Tiên Phước

Khi khám tại bệnh viện Bạch Mai, ông đã được xác định bị sỏi túi mật, túi thận và có một khối u gan cùng với tình trạng xơ gan ở mức độ nặng. Bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị sỏi thận và sỏi mật, còn khối u gan sẽ giải quyết sau. Sỏi mật và sỏi thận đã giải quyết tạm ổn sau một thời gian điều trị nhưng tiền cũng đã cạn trong khi ông vẫn bị bệnh xơ gan và khối u gan hành hạ, chỉ còn chờ cái chết.

Đầu năm 2011, ông Luân được đứa cháu đi làm ăn xa về biếu một hộp nấm lim xanh Tiên Phước. Sau hơn 1 tuần sử dụng, ông Luân cảm thấy cơ thể có những chuyển biến tích cực, ăn ngon hơn, giấc ngủ sâu hơn, nước tiểu trong. Sau 6 tháng uống nấm linh xanh rừng Tiên Phước kết hợp với dùng thuốc Tây theo chỉ định của bác sĩ, khối u của ông đã hoàn toàn biến mất, da dẻ tươi trở lại.

Có cơ sở khoa học về công dụng trị bệnh của nấm lim xanh

Theo những ghi chép của sách Kỷ yếu cây thuốc và bài thuốc quý Việt Nam, nấm lim xanh có tên khoa học là Ganodema Lucidum thuộc họ nấm Lim (Ganodermataceae), là loài nấm đặc hữu mọc trên cây lim xanh tại khu vực rừng nguyên sinh Việt Nam và Lào. Công dụng trị bệnh của nấm lim xanh chỉ phát huy hiệu quả nếu được chế biến đúng cách.

Công dụng trị bệnh của nấm lim xanh đã được khoa học chứng minh

Công dụng trị bệnh của nấm lim xanh đã được khoa học chứng minh

Trên thử nghiệm lâm sàng giai đoạn tiền lưu hành ghi nhận, nấm lim xanh nếu được chế biến đúng cách theo bài thuốc gia truyền có hai nhóm tác dụng: nhóm tác dụng hỗ trợ điều trị và điều trị ngăn ngừa các bệnh như ung thư, xơ gan, gan nhiễm mỡ, điều trị bệnh gout, viêm khớp, phì đại tiền liệt tuyến, phục hồi tai biến mạch máu não sau đột quỵ, đái tháo đường, đau dạ dày, đại tràng; nhóm tác dụng phục hồi, tăng cường chức năng giải độc gan, giảm cao huyết áp, giảm mỡ thừa, giảm mỡ máu, ngăn ngừa rụng tóc, làm đẹp da từ nấm lim xanh.

Các bác sĩ khuyến cáo, mặc dù công dụng trị bệnh của nấm lim xanh Quảng Nam đã được khoa học kiểm chứng nhưng người bệnh cần kết hợp việc dùng nấm với phác đồ điều trị theo tây y để đạt hiệu quả điều trị bệnh cao nhất. Không được tự ý bỏ điều trị và coi nấm lim xanh là chế phẩm thay thế hoàn toàn thuốc trị bệnh, bởi hiệu năng của đông y và tây y là tương đối khác nhau về cơ chế điều trị.

Công dụng trị bệnh của nấm lim xanh

Công dụng trị bệnh của nấm lim xanh

Cẩn trọng để không mua phải nấm giả

Trên thị trường hiện nay có nhiều địa chỉ bán nấm lim xanh tiên phước giả được quảng cáo là nấm lim xanh trà trộn với nấm thật gây tác hại khôn lường cho người sử dụng. Khi sử dụng phải nấm lim xanh giả, người bệnh có thể có hiện tượng lên cơn sốt nóng lạnh thất thường, mê sảng suốt đêm bởi đó là những loại nấm nấm linh chi cỏ chứ không phải nấm lim xanh và có khả năng có chứa cả nấm độc. Vì thế, người tiêu dùng nên tìm mua nấm lim xanh tai các đại lý uy tín để mua được nấm lim xanh chính hãng.

Hình ảnh nấm lim xanh Tiên Phước

Hình ảnh nấm lim xanh Tiên Phước

Hình ảnh nấm lim xanh Tiên Phước

Hình ảnh nấm lim xanh Tiên Phước

Hình ảnh nấm lim xanh Tiên Phước

Hình ảnh nấm lim xanh Tiên Phước

Hình ảnh nấm lim xanh Tiên Phước

Theo Báo mới</

5/5 - (57 bình chọn)
DS Thúy

Tin Liên quan

error: Content is protected !!