Cách chế biến nấm lim xanh với cách sơ chế nấm lim xanh sử dụng

Cách chế biến nấm lim xanh chính xác và khoa học sẽ giúp phát huy tối đa công dụng của các dược chất trong nấm. Từ đó, hiệu quả điều trị bệnh được nâng cao. 

Nấm lim xanh được nhiều người biết đến là thảo dược thiên nhiên quý hiếm có tác dụng điều trị nhiều loại bệnh nguy hiểm như ung thư, tai biến mạch máu não, tiểu đường, gan, gout… Tuy nhiên, để công dụng của nấm lim xanh được phát huy ở mức tối đa, người sử dụng cần biết cách chế biến nấm lim xanh và cách sử dụng nấm lim xanh khoa học và hợp lý.

Hướng dẫn cách chế biến nấm lim xanh đúng cách

Hướng dẫn cách chế biến nấm lim xanh đúng cách

Cách chế biến nấm lim xanh tại nhà

Lấy lượng nấm lim xanh theo liều quy định ghi rõ trong giấy hướng dẫn sử dụng nấu với 2 lít nước, nấu cô lại còn 1.5 lít uống trong ngày. Sử dụng đều đặn cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn.

Ngoài việc tìm hiểu cách chế biến nấm lim xanh rừng thì người dùng cần chú ý một số vấn đề sau khi sử dụng nấm lim:

– Nấm lim xanh Tiên Phước là nấm hoàn toàn tự nhiên nên rất an toàn, không có tác dụng phụ, có thể sử dụng song song với tất cả các loại thuốc khác. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo người dùng nên uống nấm lim xanh trước hoặc sau khi dùng thuốc Tây ít nhất 30 phút để có thể đạt hiệu quả tốt nhất.

– Bệnh nhân không nên tự ý bỏ các phương pháp điều trị Tây y để uống nấm lim xanh. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi kết hợp cả 2 phương pháp điều trị.

– Khi mới sử dụng nấm lim xanh, nên dùng với một lượng nhỏ (5 đến 10g), sau đó tăng dần lên theo đúng liều lượng quy định, tối đa được phép tăng gấp đôi so với hướng dẫn.

– Không nên dùng nồi, ấm làm từ nhôm để đun nấm lim xanh vì có thể ảnh hưởng tới chất lượng của nấm.

– Tùy vào khả năng và bệnh tình của người bệnh mà lượng nước nấu nấm có thể cô đặc lại còn 0.5 đến 1 lít, chia thành 5 lần uống trong ngày thay nước lọc.

– Có thể đem bã nấm giã nhỏ để đắp mặt nạ làm đẹp da mặt, ngừa mụn, xóa vết thâm và tàn nhang.

– Kiên trì sử dụng nấm trong thời gian từ 2 đến 5 tháng để nấm có thể phát huy tác dụng tốt nhất. Kể cả khi cơ thể đã bình phục, vẫn nên tiếp tục sử dụng nấm lim xanh để ổn định sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách chế biến nấm lim xanh và cách sử dụng nấm lim xanh để điều trị bệnh đạt hiệu quả nhất. Người dùng cần nắm rõ cách chế biến nấm lim xanh để có thể phát huy tối đa công dụng của loại nấm này đối với sức khỏe.

Hình ảnh về cách chế biến nấm lim xanh

Hình ảnh về cách chế biến nấm lim xanh

Hình ảnh về cách chế biến nấm lim xanh

Hình ảnh về cách chế biến nấm lim xanh

Hình ảnh về cách chế biến nấm lim xanh

Nguồn: Tổng hợp</

5/5 - (76 bình chọn)
Dược sỹ Võ Thu Huyền

Tin Liên quan

error: Content is protected !!