Lá xạ đen tươi có tác dụng gì? Cách sử dụng lá xạ đen nấu uống

Lá xạ đen tươi có tác dụng gì đối với sức khỏe con người? Tác dụng lá xạ đen tươi theo y học cổ truyển, Tác dụng lá xạ đen tươi theo y học hiện đại. Dược chất hữu ích có trong lá xạ đen tươi qua nghiên cứu khao học. Cách sử dụng xạ đentươi nấu uống. Cách uống lá xạ đen tươi đúng cách để điều trị bệnh nan y hiệu quả.

Tác dụng lá xạ đen tươi

Lá xạ đen tươi từ lâu đã được biết đến với công dụng điều trị các bệnh về gan và ung thư vô cùng hữu hiệu. Cách dùng cây xạ đen chữa bệnh đã được nhiều người bệnh tin dùng sử dụng. Trong đó, phải kể đến những người mắc bệnh về gan thì cây xạ đen có công dụng chữa trị hữu hiệu. Tác dụng của cây xạ đen theo tài liệu nghiên cứu của Giáo sư Đỗ Tất Lợi và Viện Quân Y đã được công bố rộng rãi trên truyền thông.

Lá xạ đen tươi có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người

Lá xạ đen tươi có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người

Lá xạ đen tươi có tác dụng gì theo y học cổ truyền?

Lá xạ đen là một bài thuốc lá quý. Nó được người Mường vùng Hòa Bình sử dụng để chữa bệnh đã từ rất lâu. Đây là một phương thuốc chữa bệnh khá nổi tiếng. Theo người Mường lá cây xạ đen có thể chữa được “bách bệnh” từ những bệnh nhỏ nhặt nhất như: đau bụng, đứt tay đi ngoài… cho đến các bệnh nan y nguy hiểm.

Lá cây xạ đen có tác dụng gì? Như vậy có thể thấy, thông qua các hoạt chất có trong thành phần lá cây xạ đen. Lá xạ đen thực sự công hiệu khi điều trị bệnh. Không chỉ giúp giảm thời gian điều trị bệnh. Tăng khả năng phục hồi và đề kháng cho cơ thể. Nó còn có khả năng tiêu trừ các tế bào ung thư gây hại cho cơ thể. Ngăn chặn được quá trình phát triển và di căn của các tế bào ác tính. kéo dài được thời gian sống cho người bệnh.

Theo Đông y, xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Giáo sư Lê Thế Trung và các cộng sự đã dành 12 năm nghiên cứu về cây xạ đen để cho ra những kết quả đáng kinh ngạc. Kết quả nghiên cứu cho thấy khi thử nghiệm trên động vật thì một số dược chất quý có trong xạ đen giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư. Nghiên cứu này đã được phát sóng trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam vào năm 2002.

Lá xạ đen tươi có tác dụng gì theo y học hiện đại?

Còn theo nghiên cứu của y học hiện đại về các bộ phận của cây xạ đen. Trong lá cây xạ đen có chứa rất nhiều các hoạt chất có lợi cho việc điều trị. Đặc biệt là điều trị các căn bệnh ung thư như:

  • Fanavolnoid có trong lá cây xạ đen là hoạt chất chống oxy hóa hiệu quả. Nó có tác dụng phòng chống ung thư từ những giai đoạn khởi phát có đến giai muộn.
  • Saponin Triterbenoid có trong lá cây xạ đen có tác dụng chống nhiễm khuẩn. Hỗ trọ người mắc bệnh tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch trước những tác động từ bên trong cơ thể.
  • Quinon là hoạt chất có tác dụng làm cho tế bào ung thư hóa lỏng dễ tiêu. Từ đó đẩy nhanh quá trình điều trị và phục hồi cho người bệnh.

Tham khảo thêm: Lá xạ đen có công dụng ra sao? – Báo Mới

Dược chất hữu ích trong lá xạ đen tươi

Theo nghiên cứu của Giáo sư Lê Thế Trung, lá xạ đen có chứa các dược chất như sau:

  • Fanavolnoid
  • Quinon
  • Saponin Triterbenoid.

Cách sử dụng xạ đen tươi nấu uống

Cách nấu nước uống xạ đen tươi

Cách dùng cây xạ đen để nấu nước uống cơ bản nhất là đun cùng 1,5 lít nước trong thời gian 20 phút rồi lấy nước uống. Nếu người dùng quá bận, không có thời gian để đun nấu thì cho xạ đen vào phích nước sôi hãm uống dần. Tuy nhiên, người dùng vẫn nên hạn chế sử dụng cách trên. Nguyên do khi hãm quá lâu, dược chất và vitamin sẽ bị tiêu hủy khá nhiều, người bệnh sẽ không hấp thu được nhiều dưỡng chất.

Khi sắc nấu xạ đen, người dùng tuyệt đối không sử dụng dụng cụ bằng chất liệu nhôm hoặc dụng cụ kim loại khác. Sử dụng chất liệu kim loại sẽ khiến dược chất bị kết tủa tạo thành chất độc. Người dùng có thể bị nguy hại đến sức khỏe nếu vẫn cố dùng nồi nhôm để sắc xạ đen.

Khi sử dụng nước đun từ xạ đen nên sử dụng ngay khi còn nóng. Nước xạ đen cố gắng uống hết trong ngày, không để qua đêm. Nước đun để qua một ngày sẽ mất nhiều dược chất cũng như ôi thiu. Người dùng nếu uống phải sẽ bị đầy hơi trướng bụng cùng một số tác dụng phụ khác.

Lá xạ đen khi sử dụng cần cẩn trọng khi sử dụng

Lá xạ đen khi sử dụng cần cẩn trọng khi sử dụng

Cách uống nước cây xạ đen tươi

Tin Liên quan

error: Content is protected !!