Bán giống cây xạ đen ở đâu? Kỹ thuật trồng cây xạ đen tốt nhất

Bán giống cây xạ đen ở đâu tốt và mang lại giá trị kinh tế cao nhất hiện nay? Nhân giống và phân phối xạ đen ra thị trường là điều mà nhiều người mong muốn. Thực hiện kỹ thuật trồng cây xạ đen khá đơn giản, bởi đây là loại cây dễ chăm sóc và không bị sâu bệnh.

Bán giống cây xạ đen ở đâu?

Bán giống cây xạ đen ở đâu là điều mà nhiều người quan tâm. Bởi xạ đen được đánh giá là thuốc nam phòng và chữa trị nhiều bệnh lý ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Chính vì thế, xạ đen được biết đến và nhiều người tìm mua về trồng.

Nên tìm kiếm địa chỉ bán giống cây xạ đen thực sự uy tín

Nên tìm kiếm địa chỉ bán giống cây xạ đen thực sự uy tín

Đặc điểm cây xạ đen

Xạ đen là loại cây thân gỗ, dạng leo và sinh trưởng bên nhau tạo thành những bụi lớn. Lá có hình bầu dục, các lá có hình răng cưa, gân lá nhỏ và không có lông. Hoa lá xạ đen màu trắng, mọc ở đầu các ngọn và nở vào tháng 8 – 12 âm hàng năm.

Thảo dược thiên nhiên này mọc ở những vùng núi cao phía Bắc. Nhất là những vùng đá vôi, vách đá và kẽ đá nhỏ giúp cây mọc tốt. Chính vì thế loại cây này đầy đủ sinh trưởng để cây phát triển cho bạn loại thuốc toàn diện.

Tuy nhiên, những đặc điểm này không phải ai cũng nắm được. Bản thân người mua xạ đen cũng khó phân biệt được đâu là xạ đen thật và đâu là xạ đen giả. Vì thế, việc nắm bắt được những đặc điểm của cây xạ đen sẽ giúp bạn lựa chọn được địa chỉ bán xạ đen thực sự uy tín.

Bán giống xạ đen ở đâu?

Khu vực tỉnh Hòa Bình là địa chỉ bán giống cây xạ đen tốt nhất. Xạ đen mọc tự nhiên ở khu vực các tỉnh phía Bắc và tốt nhất là ở Hòa Bình. Tại đây bạn có thể đặt giống xạ đen tại những nhà dân hoặc những trung tâm bán cây giống.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua xạ đen tại những hiệu thuốc Đông y, sau đó đặt hàng hạt giống ở đây cũng rất chất lượng. Nhưng tốt hơn hết hãy tìm địa chỉ bán giống cây này chất lượng nhất để có thể có được những cây xạ đen khỏe mạnh.

Những lưu ý khi mua giống cây xạ đen

Khi mua giống xạ đen về trồng bạn nên chú ý những điểm sau:

  • Nên quan sát cây tránh mua phải cây xạ vàng. Theo nghiên cứu khoa học, giá trị dược chất của xạ vàng mang lại không cao. Do đó, khi sử dụng xạ vàng sẽ không mang lại tác dụng điều trị bệnh hiệu quả như xạ đen.
  • Tránh mua những hạt giống xạ đen đã bị mốc, ẩm ướt, bóc tách. Nguyên nhân là do, xạ đen nếu bị ẩm mốc sẽ không chỉ mất đi tác dụng mà còn có nguy cơ gây bệnh rất cao. Đặc biệt, chúng còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.
  • Tìm tới những địa chỉ uy tín để mua xạ đen để tránh mua phải xạ đen không đảm bảo chất lượng từ thị trường chợ đen. Điều này sẽ giúp bạn chắc chắn lựa chọn được loại xạ đen chất lượng. Từ đó, đảm bảo khả năng chữa bệnh cao hơn bao giờ hết.
Cây xạ đen có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người

Cây xạ đen có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người

Kỹ thuật trồng cây xạ đen tốt nhất

Khi trồng xạ đen, bạn nên thực hiện theo kỹ thuật dưới đây để có được các cây giống chất lượng, cho năng suất cao:

Địa điểm trồng cây xạ đen

Bạn nên tận dụng đất trồng ở khu vực đồi núi như đất đỏ, đất thịt. Hoặc cũng có thể trồng xen kẽ xạ đen với các loại cây ăn quả như cam, bưởi. Điều này sẽ không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn giúp cây xạ đen phát triển tốt, giàu giá trị dược chất.

Tỷ lệ trồng xạ đen

Sau khi trồng cây giống trong bầu đất và đặt vào luống ươm có mái che, cây đủ khỏe bạn đưa ra trồng ở các hom. Cây cách cây 5m, hàng cách hàng 8m. Lưu ý, tuyệt đối không nên trồng quá sát nhau sẽ làm kìm hãm sự phát triển của giống cây này.

Hố trồng xạ đen

Về hố trồng, bạn đào hố cao 20cm, rộng 20cm. Sau đó, tiến hành trồng xạ đen đã làm bầu.

Trước khi trồng cây bạn nên cho phân chuồng và NPK vào rồi bắt đầu lấp đất, trồng cây. Cuối cùng cho thêm bèo tây phủ trên mặt hố để đảm bảo giữ độ ẩm cho cây tốt nhất.

Xem thêm:

Những công dụng của cây xạ đen – Báo Mới

Chăm bón xạ đen định kỳ

Cho dù bạn trồng tốt cỡ nào đi chăng nữa nhưng không chăm bón thì xạ đen cũng không thể phát triển. Xạ đen là loại cây ưa độ ẩm cho nên cần tưới nước đầy đủ để nó phát triển mạnh.

Sau khoảng 1 năm bạn có thể thu hoạch lá xạ đen. Khoảng 2 – 3 năm sau sẽ có thể thu hoạch cả thân và rễ xạ đen để làm thuốc.

Xạ đen là loại cây ít thu hút sâu bệnh cho nên bạn không cần phun thuốc và không cần các chất kích thích ra lá, thân. Bón thúc hàng tháng đều đặn, tưới nước đủ cho cây phát triển là xạ đen sẽ đảm bảo chất lượng toàn diện nhất.

Có khá nhiều địa chỉ bán giống cây xạ đen, bạn cần tìm cho mình đơn vị bán xạ đen uy tín để có giống cây trồng chất lượng

5/5 - (74 bình chọn)
Hữu Thưởng

Tin Liên quan

error: Content is protected !!