Nấm lim xanh thật nhận biết thế nào và mua nấm lim xanh ở đâu uy tín?

Nấm lim xanh thật mọc ở đâu? Hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên, mùi vị của nấm lim xanh rừng. Có bao nhiêu loại nấm lim xanh hiện nay? Cách nhận biết, phân biệt nấm lim xanh rừng thật – giả, nấm lim xanh Trung Quốc. Địa chỉ mua nấm lim xanh ở đâu uy tín? Nấm lim xanh rừng chuẩn giá bao nhiêu tiền 1kg?

Nấm lim xanh thật mọc ở đâu

Nấm lim xanh thật mọc ở đâu

Nấm lim xanh thật mọc ở đâu?

Nấm lim xanh thật phân bố ở đâu, nhận biết như thế nào? Đây là thắc mắc về nấm lim xanh tự nhiên của nhiều người. Nhất là trong tình trạng nấm giả, nấm kém chất lượng tràn lan trên thị trường gây mất lòng tin của người tiêu dùng.

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum. Đây là một loài thực vật đa bào sinh trưởng trên thân và rễ cây lim xanh đã chết trong rừng nguyên sinh. Cây nấm lim rừng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ở Việt Nam, cây lim xanh tập trung nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc và vùng rừng nguyên sinh ở miền Trung, giáp biên giới Việt – Lào. Các tỉnh có trữ lượng lim lớn và phát hiện nhiều nấm lim xanh rừng có thể kể đến như: Hà Giang, Lai Châu, Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa, Quảng Nam… Đặc biệt, nấm lim xanh Quảng Nam được rất nhiều người tin dùng nhờ giá trị dược tính cao.

Đặc điểm nhận biết nấm lim xanh

Theo kinh nghiệm của những thợ sơn tràng có thâm niên khai thác nấm lim xanh, cây lim xanh không mọc riêng lẻ mà mọc thành từng quần thể khá lớn. Cây lim già ra hạt rồi rụng thành cây con. Do đó, khi đến khu vực có nhiều cây non, người thợ sơn tràng sẽ cắm trại tại rừng rồi tỏa ra tìm nấm.

Phát hiện nấm lim xanh trong tự nhiên

Trong tự nhiên, nấm lim xanh thường bị nhầm lẫn với các loại nấm khác, đặc biệt là nấm dại mọc từ đất. Nếu bạn có khả năng nhận biết cây gỗ lim thì việc tìm mua nấm lim xanh rừng quảng nam không khó. Tuy nhiên, cây lim đã chết rất khó phân biệt với các cây khác. Khi đó có thể dựa vào các đặc điểm như sau:

Nấm lim xanh thật thường mọc thành từng cụm, kích thước cây nấm từ 8- 15cm. Cụm nấm có nhiều thân đơn thân kép, mũ nấm khá lớn, bất đối xứng. Nấm lim xanh có màu vàng nâu, lớp vỏ ngoài có thể có gợn vân, bóng như sừng. Mũ nấm và thân nấm đều khá cứng cáp.

Hình ảnh cây nấm lim xanh thật trong tự nhiên

Hình ảnh cây nấm lim xanh thật trong tự nhiên

Phân biệt nấm lim xanh thật – giả trên thị trường

Khi nấm lim xanh được bán trên thị trường ở nhiều trạng thái khác nhau, việc nhận biết nấm lim thật sẽ khó khăn hơn. Nếu không sáng suốt lựa chọn, người tiêu dùng rất có thể mua phải nấm giả, nấm hỗn tạp. Bạn có thể gặp phải nhiều thủ đoạn như:

 • Dùng nấm linh chi cổ cò (thân dài, mũ nhỏ), nấm Trung Quốc bán dưới tên gọi “nấm lim xanh”;
 • Trộn lẫn nấm lim xanh rừng với các loại nấm khác không có giá trị sử dụng, thậm chí có thể đe dọa cho sức khỏe;
 • Bán nấm được nuôi trồng ngắn ngày với danh nghĩa và giá nấm lim xanh.
Nhận biết nấm lim xanh thật dựa vào hình thức

Hình thức là cơ sở đầu tiên để phân biệt nấm lim xanh thật – giả. Do sinh trưởng trong những điều kiện khác nhau nên giữa nấm lim xanh rừng và nấm trồng, nấm của thương lái Trung Quốc sẽ có nhiều điểm khác biệt. Cụ thể:

 • Nấm lim xanh rừng thường có màu nâu nâu cánh gián, vỏ nấm cứng và bóng. Nấm trồng thân khá mập và mũ nấm khá xốp, mủn.
 • Nấm lim rừng thật dài từ 10 – 15cm. Nấm trồng thường chỉ dài từ 5- 8cm, mập mạp hơn nấm lim rừng.
 • Nấm lim xanh rừng không đồng đều về kích cỡ, có thân đơn thân kép. Nấm lim trồng được chăm bón và thu hoạch hàng loạt nên kích thước khá đều nhau.
 • Phần chân của cây nấm lim rừng thường còn dính nguyên cả thớ gỗ lim, chân nấm lim trồng thường chỉ dính mùn cưa.
Mua nấm lim xanh thật theo mùi vị

Với loại nấm đã sơ chế và thái thành từng lát, bạn có thể nhận biết nấm lim thật dựa vào mùi vị.

 • Nấm lim rừng thật khi phơi khô có mùi thơm đặc trưng. Nước nấm sau khi nấu có vị hơi đắng, mùi thơm tự nhiên dễ chịu.
 • Nấm được trồng thường không dậy mùi thơm khi khô. Sau khi nấu, nước nấm nhạt, không đắng và không thơm.
Phân biệt nấm lim xanh rừng và nấm trồng

Phân biệt nấm lim xanh rừng và nấm trồng

Mua nấm lim xanh ở đâu?

Nấm lim xanh, nhất là loại đã được thái lát hoặc nghiền bột rất dễ bị trộn lẫn giữa nấm lim rừng và nấm trồng hay các loại nấm khác để đánh lừa người tiêu dùng nhằm trục lợi. Vì thế, cần mua nấm lim xanh của những thương hiệu uy tín, nấm có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đã qua kiểm định như nấm lim xanh Tiên Phước.

Nấm lim xanh Tiên Phước là thương hiệu nấm lim xanh nổi tiếng từ tỉnh Quảng Nam. Nấm Tiên Phước được sơ chế, chế biến kỹ lưỡng, đúng quy trình và phương pháp đặc biệt. Vì thế, những kháng nguyên trong nấm được làm giàu thêm, mang lại giá trị sử dụng cao hơn. Bên cạnh đó, nấm lim Tiên Phước tăng cường sức khỏe, cân bằng vóc dáng, làm đẹp da,… Sản phẩm hiện đang được rất nhiều người tin dùng.

Bạn cần tìm đến những nhà phân phối nấm lim xanh Tiên Phước trên toàn quốc để mua được sản phẩm chính hãng, hiệu quả cao, an toàn khi sử dụng.

Mua nấm lim xanh ở đâu?

Mua nấm lim xanh ở đâu?

Xem thêm: Cẩn trọng với nấm lim xanh giả xuất hiện trên thị trường – Báo Pháp luật Việt Nam

Giá bán nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg?

Giá bán nấm lim xanh cũng là tiêu chí để nhiều người kết luận chất lượng nấm lim. Nấm lim kém chất lượng thường có giá rẻ hơn nấm lim thật để thu hút khách hàng, giá chỉ dao động từ 500.000 – 1.000.000 đồng/1kg. Nấm lim xanh thật giá từ 2.600.000 – 4.000.000 đồng /1kg.

Giá bán nấm lim xanh thật có sự khác biệt giữa các phương pháp sơ chế nấm. Chẳng hạn như nấm lim xanh Tiên Phước, tùy theo từng loại, giá bán cụ thể như sau:

 • Nấm lim xanh loại Nguyên cây: 2.600.000 đồng/1kg;
 • Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát: 3.300.000 đồng/1kg;
 • Nấm lim xanh chế biến theo phương pháp gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh: 4.000.000 đồng/1kg.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể dựa vào giá cả để phân loại. Vì thực tế, nhiều loại nấm được nhái tinh vi theo những thương hiệu lớn. Thương lái hoàn toàn có thể đẩy giá lên cao để kiếm lời. Người tiêu dùng cần tỉnh táo để có thể mua đúng loại nấm lim xanh thật, hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe.

Giá bán nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg?

Giá bán nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg?

Đại lý bán nấm lim xanh chính hãng

Đại lý bán nấm lim xanh chính hãng

&nb

5/5 - (88 bình chọn)
DS Thúy

Tin Liên quan

error: Content is protected !!