Cách phân biệt nấm lim xanh cách nhận biết lựa chọn nấm lim rừng

Nấm lim xanh lâu nay được biết đến là một thứ dược thảo quý hiếm, có khả năng hỗ trợ và điều trị được nhiều loại bệnh cho con người nên có giá thành khá cao. Do đó, một số đối tượng đã đem hàng nhái, hàng giả xâm nhập vào thị trường nhằm thu lợi nhuận. Vì vậy, phân biệt nấm lim xanh là điều cần thiết mà mỗi người dùng cần phải biết.

Nấm lim xanh là loại nấm tự nhiên đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Nhờ chứa trong mình nhiều dược chất quý hiếm, nấm lim xanh có thể hỗ trợ và điều trị nhiều bệnh khác nhau như giảm mỡ trong máu, điều hòa khí huyết, ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển…

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả trên thị trường

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả trên thị trường

Khó phân biệt nấm lim xanh thật giả trên thị trường.

Nấm lim xanh là loại nấm mọc tự nhiên trên những cây lim đã chết trong rừng nguyên sinh ở khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên. Đây là loại nấm vô cùng quý hiếm, do đó việc tìm hái cũng như sơ chế và chế biến phải hết sức cẩn thận, tỉ mỉ. Thế nhưng, hiện nay trên thị trường, hoạt động buôn bán nấm lim xanh diễn ra rất hỗn loạn. Nấm lim xanh giả được bán tràn lan, bao gồm cả nấm nuôi trồng nhân tạo, các loại nấm chò, thật giả lẫn lộn khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang trong việc lựa chọn cũng như phân biệt các loại nấm lim xanh.

Nhiều người đã bỏ ra những khoản tiền không hề nhỏ nhưng chỉ nhận lại được những sản phẩm kém chất lượng, bị pha trộn hay hàng giả, hàng nhái vì không biết cách phân biệt nấm lim xanh thật giả. Điều này rất nguy hiểm, bởi khi sử dụng nấm lim xanh giả có thể gây ra nhiều hệ lụy rất nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Hiện nay, thị trường nấm lim xanh rất phức tạp, người tiêu dùng nên hết sức cẩn thận, thông minh, tỉnh táo để có những lựa chọn đúng đắn khi tìm mua nấm lim xanh.

Cách để phân biệt nấm lim xanh thật và giả

Một số đặc điểm giúp người tiêu dùng có thể phân biệt nấm lim xanh rừng tự nhiên thật và giả:

Đối với nấm lim xanh thật: Nấm mọc tự nhiên có hình thức xấu xí, xù xì chỉ có màu nâu pha đen hoặc pha vàng. Mặt trên của nấm có nhiều chỗ bóng như sừng còn mặt dưới thì mịn như nhung và có những lỗ nhỏ li ti do sâu đục. Các cây nấm có kích thước và không đều nhau, cây to cây bé, thân đơn và thân kép lẫn lộn nhau. Nấm lim xanh tự nhiên sau khi phơi thân cứng cáp, chắc chắn. Nước nấm lim xanh có vị rất đắng, nếu để qua ngày sẽ nghe thoảng mùi cá khô.

Đối với nấm lim xanh nhân tạo, giả: Các cây nấm đều tăm tắp “mười cây như một”, to bóng bẩy và mỡ màng. Nấm phơi khô sờ vào cảm giác mềm và xốp.

Trên đây là những thông tin cần thiết để người sử dụng có thể tham khảo và có cách lựa chọn đúng đối với loại thảo dược quý này, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

 

Nguồn: Tổng hợp</

5/5 - (94 bình chọn)
Nguyễn Hạnh

Tin Liên quan

error: Content is protected !!