Cách chọn nấm lim xanh loại tốt hướng dẫn sử dụng nấm lim rừng

Cách chọn nấm lim xanh tự nhiên hiệu quả nhất. Các loại nấm lim rừng trên thị trường hiện nay. Chọn nấm lim xanh tươi qua màu sắc, hình dáng chân nấm và mũ nấm. Phân biệt nấm lim Tiên Phước thật – giả qua mùi vị, giá bán. Hướng dẫn sử dụng nấm lim Quảng Nam ngâm rượu, pha trà. Cách sắc nấu nấm lim xanh tự nhiên.

Cách chọn nấm lim xanh tự nhiên loại tốt

Cách chọn nấm lim xanh tự nhiên loại tốt thường được áp dụng là thông qua màu sắc, hình dáng, địa chỉ rao bán nấm lim,… Khâu chọn nấm lim xanh đóng vai trò quyết định đối với sức khỏe người dùng. Do đó, người dùng cần hết sức cẩn trọng trong khâu chọn lựa, mua bán nấm lim rừng.

Cách chọn nấm lim xanh loại tốt hướng dẫn sử dụng nấm lim rừng

Cách chọn nấm lim xanh loại tốt hướng dẫn sử dụng nấm lim rừng

Các loại nấm lim rừng trên thị trường hiện nay

Các loại nấm lim rừng trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Theo nghiên cứu, nấm lim rừng tự nhiên được chia làm 2 loại:

 • Nấm lim xanh mọc từ thân cây lim: loại nấm này chỉ có mũ nấm to là chính, chân ngắn không đáng kể.
 • Nấm lim xanh mọc từ rễ cây lim rừng: Nấm lim xanh loại này có mũ nấm nhỏ và chân nấm rất dài.

Đó là cách phân loại nấm lim rừng theo nguồn gốc, hiện nay 3 sản phẩm nấm lim được người dùng tin tưởng là:

 • Nấm lim xanh loại Nguyên cây.
 • Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát.
 • Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh.

Các loại nấm lim xanh rừng tại thị trường hiện nay có chủ yếu là như trên. Ngoài ra còn xuất hiện một số loại nấm lim xanh trồng nhưng không có tác dụng cao.

Nấm lim xanh loại Nguyên cây

Nấm lim xanh loại Nguyên cây khá điển hình trên thị trường. Công dụng của nấm lim xanh loại Nguyên cây là phục hồi thể trạng, tăng cường sức khỏe người sử dụng. Với các bệnh nhân mỡ máu, huyết áp cao,… nấm lim xanh có tác dụng cải thiện tình trạng sức khỏe, đưa cơ thể trở về cân bằng.

Các loại nấm lim rừng trên thị trường hiện nay và nấm lim xanh loại Nguyên cây

Các loại nấm lim rừng trên thị trường hiện nay và nấm lim xanh loại Nguyên cây

Sản phẩm Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát

Sản phẩm nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có hàm lượng dược chất cao. Loại nấm lim xanh này phù hợp với các bệnh nhân muốn bồi bổ cơ thể, phục hồi chức năng các cơ quan. Bên cạnh đó, nấm lim xanh loại Tốt, thái lát còn có công dụng làm giảm quá trình lão hóa, ngăn ngừa nguy cơ mỡ máu cho người dùng.

Nấm lim xanh Tiên Phước loại Thanh Thiết Bảo Sinh

Nấm lim xanh Tiên Phước loại Thanh Thiết Bảo Sinh được chế biến theo bài thuốc gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh. Cây nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là sản phẩm được nhiều người tin lựa chọn. Sản phẩm này có công dụng ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh: gout, bệnh gan, bệnh tiểu đường, đau nhức xương khớp,… đặc biệt là công dụng điều trị và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả.

Ngoài ra, nấm lim xanh Tiên Phước loại Thanh Thiết Bảo Sinh còn đặc biệt hữu hiệu trong tăng cường sinh lực, giải độc, thanh lọc cơ thể hiệu quả.

Nấm lim xanh Tiên Phước loại Thanh Thiết Bảo Sinh

Nấm lim xanh Tiên Phước loại Thanh Thiết Bảo Sinh

Chọn nấm lim xanh loại tốt như thế nào?

Cách chọn nấm lim xanh rừng loại tốt như thế nào? Có thể dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau để nhận biết nấm lim xanh. Tuy nhiên, cách chọn nấm lim xanh tự nhiên thường được áp dụng là dựa vào màu sắc, hình dạng, mùi vị và giá bán nấm lim. Cụ thể:

Cách chọn nấm lim rừng qua màu sắc
 • Nấm lim xanh Tiên Phước thật: màu nâu vàng hoặc nâu pha đen.
 • Nấm lim giả (loại nuôi trồng hoặc nấm linh chi giả nấm lim): chúng thường có màu nâu sẫm, bề ngoài bóng mịn, bắt mắt.
Nhận biết nấm lim xanh qua mũ nấm và chân nấm

Nhận biết nấm lim xanh qua nấm và chân nấm không khó. Cách chọn nấm lim xanh dựa trên hình dạng như sau:

 • Nấm lim xanh tự nhiên: loại nấm này thường có vẻ ngoài xù xì, không đẹp mắt. Phần mũ nấm cứng cáp hơn, chân nấm vẫn dính gỗ lim.
 • Nấm lim rừng loại giả, kém chất lượng: cách chọn nấm lim xanh để tránh mua phải nấm giả là không mua nấm có phần chân dài, mũ nấm đều nhau.

Phân biệt nấm lim rừng qua mũ nấm với chân nấm như trên. Ngoài ra, nấm lim giả có màu đẹp mắt, vẻ ngoài bóng mịn,… cần phải tránh. Đây là đặc điểm của nấm lim giả, nấm lim kém chất lượng mà các gian thương rao bán, cố tình đánh lừa người tiêu dùng.

Nhận biết nấm lim xanh qua mũ nấm và chân nấm

Nhận biết nấm lim xanh qua mũ nấm và chân nấm

Cách chọn nấm lim xanh Quảng Nam qua mùi vị

Cách chọn nấm lim xanh Quảng Nam qua mùi vị như thế nào? Theo những người hái nấm lâu năm, có thể phân biệt nấm lim xanh thật-giả qua mùi vị. Cụ thể:

 • Nấm lim tự nhiên có vị đắng đặc trưng. Khi để gần mũi mùi đắng sẽ xộc lên gây cảm giác đắng ở cổ họng. Với nước nấu từ nấm lim khi để qua đêm sẽ có mùi cá khô.
 • Loại nấm lim giả không cò mùi thơm đặc trưng như nấm lim xanh tự nhiên. Loại nấm này khi hãm trà, nấu nước sẽ rất nhạt, không có vị đắng đặc trưng.

Phương pháp chọn nấm lim tự nhiên Quảng Nam bằng mùi vị rõ nhất là sau khi chế biến dạng sắc nước. Người dùng có thể sử dụng nấm lim theo cách này để mua nấm lim chính hãng.

Hướng dẫn chọn nấm lim Tiên Phước qua giá bán

Hướng dẫn chọn nấm lim Tiên Phước qua giá bán ra sao? Với giá bán, người dùng có thể nhận biết đâu là nấm lim xanh loại tốt. Sản phẩm nấm lim xanh thật có giá bán niêm yết, giá cả đi đôi với chất lượng.

Ngược lại, nấm lim xanh loại giả có giá bán thấp hơn sản phẩm chính hãng. Song, nhiều gian thương lợi dụng nhu cầu người dùng cố tình đẩy giá nấm lim lên cao, mặc dù giá cả và chất lượng sản phẩm hoàn toàn trái ngược.

Do đó, cách chọn mua nấm lim xanh an toàn nhất là tìm đến các cơ sở bán nấm uy tín, chất lượng. Địa chỉ bán nấm cần cụ thể, rõ ràng, sản phẩm đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ. Người dùng không nên tin vào quảng cáo, tin rao bán nấm giá rẻ, tránh mua phải hàng giả.

Cách chọn nấm lim xanh loại đã chế biến

Cách chọn nấm lim xanh loại đã chế biến đang được nhiều người dân tìm hiểu. Khách hàng được khuyến cáo mua nấm lim xanh đã cơ chế, chế biến và loại hết độc tố. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng biết cách chọn nấm lim tự nhiên Tiên Phước đúng chuẩn.

Trên thị trường, Công ty Nông lâm sản Tiên Phước là địa chỉ bán nấm lim chất lượng hàng đầu. Công ty đã thực hiện chế biến nấm lim xanh tự nhiên theo quy trình nghiêm ngặt. Các khách hàng có thể lựa chọn nấm lim Tiên Phước Quảng Nam với các đặc điểm như sau:

Mùi vị:

 • Chọn loại nấm có mùi thơm, vị đắng sau khi sắc.
 • Nấm lim Thanh Thiết Bảo Sinh có mùi đặc trưng của thảo dược.

Hình thức:

 • Nếu dạng nguyên cây: mũ tán to, dày, đã loại bỏ chân nấm.
 • Dạng thái lát: chọn loại chế biến gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh.
 • Sản phẩm phải được đóng gói, khử trùng theo đúng tiêu chuẩn.
 • Hộp sản phẩm đầy đủ thông tin hạn dùng, tem chống hàng giả.
 • không mua nấm lim xanh giá rẻ ở các sạp chợ.

Phương pháp chọn nấm gỗ lim xanh rừng loại đã chế biến không hề khó khăn. Đến đại lý của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước sẽ chọn được nấm lim chất lượng. Tùy tình trạng sức khỏe mà người dùng cũng nên mua các loại nấm lim xanh khác nhau. Nếu chỉ bồi bổ sức khỏe và phục hồi thể lực thì chọn nấm lim xanh nguyên cây. Ngược lại, hãy chọn nấm lim Thanh Thiết Bảo Sinh để hỗ trợ điều trị bệnh an toàn, hiệu quả.

Xem thêm:

Cẩn trọng với nấm lim xanh giả xuất hiện trên thị trường – Báo Pháp Luật

Hướng dẫn sử dụng nấm lim rừng

Hướng dẫn sử dụng nấm lim rừng được nhiều người tìm hiểu. Cách chọn nấm lim xanh tự nhiên quyết định không nhỏ tới hiệu quả sử dụng. Bên cạnh đó, cách dùng nấm lim rừng cũng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng nấm lim tự nhiên:

Hướng dẫn sử dụng nấm lim rừng và hướng dẫn dùng nấm lim xanh

Hướng dẫn sử dụng nấm lim rừng và hướng dẫn dùng nấm lim xanh

Cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu

Cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu không hề khó. Ngâm rượu nấm lim rừng là cách nhiều độc giả áp dụng. Tuy nhiên, để tác dụng rượu nấm lim phát huy hiệu quả thì cách làm vô cùng quan trọng. Các bước ngâm rượu nấm lim như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị sẵn 100g nấm lim, 1 lít rượu trắng và 1 bình thủy tinh có nắp kín.
 • Bước 2: Cho nấm lim đã chuẩn bị vào bình, sau đó thêm rượu trắng vào và đậy nắp.
 • Bước 3: Bảo quản bình rượu trong 7-10 ngày là có thể đem ra sử dụng. Nếu muốn rượu có mùi thơm đặc trưng thì có thể cất trữ trong 2-3 tháng.

Cách sử dụng nấm lim xanh tự nhiên ngâm rượu có thể kết hợp với nhân sâm, đảng sâm. Liều dùng khuyến cáo cho bệnh nhân là 20ml rượu/ngày, tương đương 2 chén. Người không nên dùng rượu nấm lim là người mắc bệnh gan, bệnh nhân mắc bệnh dạ dày,…

Hướng dẫn sử dụng nấm lim rừng hãm trà

Hướng dẫn sử dụng nấm lim rừng hãm trà

Hãm trà nấm lim xanh

Hãm trà nấm lim xanh là cách dùng nấm lim được nhiều người áp dụng. Nguyên nhân là vì cách làm này rất đơn giản, tiện dụng, tiết kiệm thời gian. Cách hãm trà nấm lim rừng Tiên Phước như sau:

 • Bước 1: Bỏ 10-30g nấm lim vào cốc hoặc ấm pha trà (có thể dùng nấm lim thái lát hoặc sử dụng túi lọc nếu dùng bột nấm lim pha trà).
 • Bước 2: Thêm nước sôi vừa đủ và hãm trà trong 5 phút rồi đem ra sử dụng.

Pha trà nấm lim rừng có thể giải độc và tăng chức năng cơ thể. Không nên quá lạm dụng nấm lim xanh, tránh gây tác dụng phụ không mong muốn. Liều dùng nấm lim xanh tối đa cho mỗi bệnh nhân là 30g/ngày.

Các bước sắc nấu nấm lim xanh

Các bước sắc nấu nấm lim xanh rất đơn giản. Ngoài sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu và pha trà người dùng có thể sắc nấu nấm lim uống hằng ngày. Các bước làm như sau:

 • Bước 1: Lấy nấm lim xanh cho vào ấm sắc.
 • Bước 2: Thêm 2 lít nước sạch vào ấm và đun sôi.
 • Bước 3: Khi nước trong ấm sôi, hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun 30 phút. Khi nước trong ấm còn lại 1,5 lít thì tắt bếp.

Các bước sắc nấu cây nấm lim xanh có thể áp dụng nhưng dùng với ấm đất hoặc loại ấm điện để sắc nấu nấm. Không dùng ấm nhôm vì dược chất của nấm có thể tác dụng với nhôm gây hại cho sức khỏe. Số nước sắc nấm phải chia thành 5 phần và dùng hết trong ngày.

Với những người lần đầu dùng nấm lim nếu xuất hiện triệu chứng buồn bôn, chóng mặt,… thì không cần lo lắng. Vì đây chỉ là biểu hiện khi cơ thể chưa thích nghi với dược chất của nấm. Trường hợp này người dùng nên giảm liều lượng để cơ thể thích nghi, sau đó mới tăng liều dù

5/5 - (53 bình chọn)
Dược sỹ Võ Thu Huyền

Tin Liên quan

error: Content is protected !!