Cây xạ đen khô được bán ở đâu? Cách chọn mua xạ đen khô chất lượng

Cây xạ đen khô được bán ở đâu? Cách chọn mua xạ đen khô chất lượng? Thị trường hiện nay tràn lan nhiều địa chỉ cung cấp cây lá xạ đen kém chất lượng. Nên nhiều người đã gặp phải tình cảnh trớ trêu “ tiền mất tật mang”, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bệnh và kinh tế, nếu không mua đúng địa chỉ uy tín.

Cây xạ đen khô được bán ở đâu uy tín chất lượng? Như nhiều người đã biết xạ đen được biết đến là một loại dược liệu quý mà thiên nhiên ban tặng. Hỗ trợ và điều trị rất nhiều căn bệnh như ung thư, viêm gan,.. cũng vì thế nên nhiều người đã làm giả đặc biệt là lá cây xạ đen khô để bán cho người tiêu dùng. Thế nên để giúp bạn mua được lá xạ đen khô đảm bảo chất lượng thì hãy để chúng tôi giúp bạn.

Cây xạ đen khô được bán ở đâu? Cách chọn mua xạ đen khô chất lượng

Cây xạ đen khô được bán ở đâu? Cách chọn mua xạ đen khô chất lượng

Cây xạ đen khô được bán ở đâu uy tín chất lượng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp phân phối cây lá xạ đen khô. Chủ yếu là ở các thành phố lớn như ở Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, và Hòa Bình nơi trồng nhiều cây lá xạ đen.

Cây lá xạ đen bán ở đâu tại Hà Nội

Thị trường Hà Nội bán lá xạ đen khô rất nhiều. Tuy nhiên ngoài những nơi cung cấp lá xạ đen chính hãng thì cũng tồn tại nhiều địa chỉ cung cấp loại giả. Nên nếu không có điều kiện để lên Hòa Bình để mua, thì có thể tham khảo một số địa chỉ như ở quận: Thanh Xuân, Cầu Giấy,… để tìm hiểu.

Cây xạ đen khô bán ở đâu tại TP. Hồ Chí Minh

Ở TP. Hồ Chí Minh thị trường cũng tấp nập, nên nơi cung cấp cây xạ đen khô rất nhiều. Nhưng để có thể mua được thảo dược chất lượng thì có thể đến quận 9, Quận 8, Quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận,… ở những hiệu thuốc Đông Y lớn, hoặc các bệnh viện lớn để tìm mua.

Cây xạ đen khô bán ở đâu tại Hòa Bình

Hòa Bình là tỉnh trồng chủ yếu cây xạ đen nhiều nhất ở nước ta. Do đây có khí hậu và đất đai rất thích hợp để trồng và cho cây xạ đen phát triển. Nên nguồn hàng cung cấp chủ yếu là ở Hòa Bình là tốt nhất.

Nếu muốn đến Hòa Bình để mua lá xạ đen khô, thì có thể đến xã Tân Lạc huyện Mường Khiến để thăm dò, và mua được cây lá xạ đen chính hãng, giá hợp lý nhất.

Cách nhận biết lá xạ đen tươi khô?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy lá xạ đen thường được nhầm lẫn với cây xạ vàng. Hai loại cây này thuộc họ hàng với nhau, nhưng cây xạ vàng không có tác dụng trong việc chữa bênh. Còn cây xạ đen theo nghiên cứu có tác dụng trong việc hỗ trợ và điều trị rất nhiều bệnh khác nhau như ung thư, các bệnh về gan,.. Tuy nhiên thì có nhiều người bán muốn chuộc lợi nên thường trà trộn thêm nhiều loại lá khác tương tự như lá xạ đen khô, nên khiến người mua khó để phân biệt. Vậy làm sao có thể nhận biết được đâu là lá xạ đen tươi, khô đúng chuẩn?

Đặc điểm cây lá xạ đen tươi chuẩn

Cây xạ đen thường mọc chủ yếu ở vùng nùi, rừng nguyên sinh. Nên công việc tìm kiếm khó khăn nên giá thành luôn cao. Còn cây xạ vàng thì mọc ở nhiều nơi, nên giá thành rất rẻ chỉ bằng 1/3 cây lá xạ đen. Nên có một số đặc điểm để nhận biết như:

 • Cây xạ đen thuộc dạng thân leo, dài từ 4-10m, kết thành bụi lớn.
 • Thân nhỏ, có màu ngả sậm.
 • Thân không có lông như cây xạ vàng.
 • Lá xạ đen lúc non có màu đỏ tía, khi già có màu xanh nên dễ nhận biết.
 • Khi ngắt lá thì sẽ có nhựa đen chảy ra.
 • Lá xạ đen có hình bầu dục, hai bên phiến lá có răng cưa.
 • Bề mặt lá xạ đen dày hơn lá xạ vàng.
 • Lá rụng quanh năm, không theo mùa như các cây khác.
 • Ra hoa màu trắng từ tháng 4 hằng năm.
 • Ra quả vào từ tháng 8-12 hằng năm.
Nhận biết cây xạ đen tươi, khô.

Nhận biết cây xạ đen tươi, khô.

Đặc điểm nhận dạng lá xạ đen khô

Khi phơi khô thì thường lá xạ đen không gãy giòn như các dòng lá khác. Thay vào đó thì lá xạ đen khô dai dẳng, không giòn mà còn có mùi thơm nhẹ nhàng.

Khi sắc nước thì lá xạ đen khô có màu đậm đặc trưng, và có mùi hương nhẹ. Khi uống có vị đắng, nhưng khi ngấm vào cổ họng thì có vị ngọt dịu. Còn ngược lại thì lá xạ vàng khi sắc sẽ chuyển sang màu vàng, còn mùi gỗ, và không có vị ngọt như cây lá xạ đen.

Cách chọn mua lá xạ đen khô đúng chuẩn

Để chọn mua được lá xạ đen khô chất lượng thì cần lưu ý những thông tin sau.

 • Không nên tìm mua cây xạ đen khô qua mạng xạ hội.
 • Tìm kiếm ở những địa chỉ uy tín, có địa chỉ rõ ràng.
 • Đến các cơ sở ý tế, hiệu thuốc Đông Y, bệnh viện lớn để tìm mua.
 • Tìm hiểu về đặc điểm cây lá xạ đen chuẩn ở trên, để có thể phân biệt được với các loại lá khác. Tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.
 • Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi mua lá xạ đen, để biết được tình hình bệnh và tư vấn mua thuốc.
 • Nếu có cơ hội thì nên đến Hòa Bình để mua. Vì đây là nơi cung cấp cây xạ đen cho toàn quốc.

Xem thêm: http://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/tac-dung-cua-xa-den-voi-u-xo-tu-cung-u-nang-buong-trung-c683a786688.html</st

5/5 - (95 bình chọn)
Hữu Thưởng

Tin Liên quan

error: Content is protected !!