Bán cây xạ đen giống ở đâu? Cách nhân giống xạ đen tại nhà

Bán cây xạ đen giống ở đâu chất lượng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bán cây xạ đen giống trên thị trường hiện nay giá bao nhiêu tiền? Nơi mua cây xạ đen giống uy tín. Cách nhân giống, kĩ thuật trồng cây xạ đen hiệu quả tại nhà.

Bán cây xạ đen giống ở đâu?

Bán cây xạ đen giống ở đâu chất lượng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Xạ đen là loại thảo dược có công dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Nên nhu cầu tìm mua về trồng ngày càng tăng. Vậy nơi nào bán cây xạ đen giống uy tín nhất?

Bán cây xạ đen giống ở đâu chất lượng nhất là vấn đề được nhiều người quan tâm

Bán cây xạ đen giống ở đâu chất lượng nhất là vấn đề được nhiều người quan tâm

Nơi bán hạt giống cây xạ đen 

Hạt giống cây xạ đen mua ở đâu không phải ai cũng biết. Vì đây là loại thảo dược đặc thù chỉ xuất hiện tại một số vùng miền của nước ta. Tuy nhiên, hiện nay do áp dụng công nghệ nhân giống và cấy ghép tiên tiến nên người dùng có thể dễ dàng mua được hạt giống cây xạ đen để trồng với mục đích hỗ trợ phòng ngừa và hỗ trợ chữa bệnh tại nhà.

Để mua hạt giống xạ đen, có thể tìm đến Trung tâm giống cây trồng thuộc Học viện Nông nghiệp. Đây là địa chỉ chuyên nghiên cứu và nhân giống các loại cây trồng. Tư vấn chuyển giao kĩ thuật trồng và chăm sóc cây giống hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua hạt giống cây xạ đen tại các trang trại cây giống trên cả nước.

Hiện nay, nhiều người chọn hình thức mua hạt giống cây xạ đen thông qua các trang web bán hàng trên internet. Chỉ với thao tác gõ từ khóa “hạt giống cây xạ đen”, “mua hạt giống cây xạ đen”, “địa chỉ bán hạt giống cây xạ đen”… bạn sẽ tìm thấy hàng trăm cơ sở bán sản phẩm này.

Bán cây xạ đen giống bao nhiêu tiền?

Giá bán cây xạ đen giống hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Vì hiện nay giá thành xạ đen vẫn chưa được niêm yết cụ thể trên thị trường.

Hiện nay, giá bán lẻ của cây xạ đen giống dao động khoảng 20 – 30 nghìn đồng/kg. Người mua có thể đến các khu vườn ươm, các hợp tác xã trồng xạ đen để mua trực tiếp. Điều này khá bất tiện vì không phải ai cũng gần khu vực vườn trồng xạ đen cũng như có điều kiện để đến tận vườn tìm mua.

Vì thế, khách hàng muốn mua cây giống xạ đen giống về trồng có thể tìm đến một số trung tâm nuôi cấy giống để mua cây con. Hoặc một số cửa hàng bán hạt giống để mua hạt xạ đen về gieo trồng tại vườn. Giá bán cây xạ đen giống tùy theo từng kích thước cây và số lượng mua. Dao động từ 5.000 – 30.000 đồng/cây.

Bán cây xạ đen giống ở đâu uy tín?

Để tìm mua được hạt hay cây xạ đen giống tốt, đảm bảo chất lượng, người mua nên đến các cơ sở kinh doanh hạt giống, thảo dược uy tín ở địa bàn tỉnh Hòa Bình. Đây là nơi có số lượng xạ đen phân bố rộng khắp. Đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh ở Hòa Bình, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng hạt giống cũng như cây xạ đen. Giúp hạn chế nguy cơ mua nhầm cây giả, hạt giống kém chất lượng.

Tại những cơ sở kinh doanh hạt giống uy tín ở Hòa Bình – quê hương của xạ đen, người mua có thể yên tâm bởi xạ đen đảm bảo các ưu điểm sau:

  • Hạt có tỉ lệ nảy mầm rất cao.
  • Hạt mẩy, chắc, tỉ lệ hạt lép thấp và hạn chế hạt sâu bệnh.
  • Cây con nảy mầm có thể sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh.
  • Đặc biệt giá cả sẽ phải chăng hơn so với các cơ sở kinh doanh trải qua khâu trung gian thu mua hạt từ Hòa Bình.
  • Xạ đen giống cam kết là cây thật.

Cách nhân giống xạ đen tại nhà

Xạ đen là loại cây mọc thành từng bụi nhỏ. Vì vậy xạ đen rất phù hợp trồng ở vườn ở bồn nhỏ, trên sân thượng. Cây xạ đen dễ thích nghi và phát triển. Chỉ cần tưới nước và bón phân thì cây sẽ phát triển tốt. Sau đây là cách nhân giống và kĩ thuật trồng cây xạ đen đơn giản tại nhà.

Xạ đen dễ dàng được trồng tại nhà nếu người dùng biết cách nhân giống

Xạ đen dễ dàng được trồng tại nhà nếu người dùng biết cách nhân giống

Cách nhân giống cây xạ đen rộng rãi

Hiện nay có 2 cách phổ biến để tạo cây xạ đen giống đó là giâm cành và gieo hạt. Trong đó phương pháp nhân giống cây xạ đen bằng giâm cành được sử dụng nhiều hơn. Bởi cây phát triển mạnh khỏe, cho thời gian thu hoạch sớm hơn phương pháp gieo hạt.

Phương pháp giâm cành cây xạ đen

Để giâm cành cây xạ đen nên chọn những cành to khỏe, không sâu bệnh. Có chiều dài từ 15 cm đến 17 cm. Sau đó ta tiến hành cắt đi khoảng 2/3 phiến lá. Tiếp đến chấm phần gốc giâm vào thuốc kích thích ra rễ và cắm vào bầu đất. Đặt bầu đất sao cho khoảng cách giữa hai cây con rơi vào khoảng từ 8 – 10 cm. Mỗi ngày tưới đủ ẩm cho cây đến khi cây xạ đen giống đủ tuổi xuất khỏi vườn.

Phương pháp gieo hạt cây xạ đen

Lấy hạt giống sau đó ngâm với nước ấm khoảng 50-60 độ, ngâm qua một đêm. Sau đó tiến hành gieo hạt giống trên những luống đất đã làm sẵn. Tiếp đến tưới nước sao cho đủ độ ẩm để hạt nảy mầm tốt nhất.

Sau khi cây giống đã cao được khoảng 3-4 cm, ta tiến hành tách từng cây vào bầu để dễ dàng chăm sóc. Điều này giúp cây phát triển tốt cũng như đảm bảo tỉ lệ sống cao khi mang cây đi trồng.

Kĩ thuật trồng cây xạ đen đơn giản tại nhà

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cây xạ đen giống và đất trồng thì ta sẽ tiến hành trồng cây. Khi trồng xạ đen ta nên trộn thêm phân chuồng để cây được tươi tốt. Khoảng cách giữa các cây thường là 1 mét vuông, luống cách luống khoảng 80 cm.

Xem thêm:

Cây xạ đen có tác dụng điều trị ung thư – VnExpress

Sau khi trồng cây xong bạn nên chú ý đến vấn đề làm cỏ, bón phân, tưới nước, tỉa cành và diệt trừ sâu bệnh cho cây để cây phát triển khỏe mạnh. Nên trồng cây vào mùa xuân để cây phát triển được tốt trong thời tiết ẩm và ấm

5/5 - (75 bình chọn)
Hữu Thưởng

Tin Liên quan

error: Content is protected !!