Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả từ hình ảnh nấm lim xanh rừng

Để tăng lợi nhuận, nhiều chủ thu mua đã pha trộn nấm lim xanh được trồng trong môi trường nhân tạo. Hãy nắm bắt những cách phân biệt nấm lim xanh thật giả để không bị nhầm lẫn trong quá trình mua nấm.

Bà Thúy (48 tuổi, tỉnh Quảng Ngãi) đã có kinh nghiệm trong việc thu mua nấm lim xanh tự nhiên chục năm nay, chia sẻ cách phân biệt nấm lim xanh thật giả: nấm lim xanh mọc tự nhiên thường có hình thù rất xấu xí, không đẹp mã và đồng đều như nấm lim xanh được nuôi trồng trong môi trường nhân tạo. Mặt trên của nấm lim xanh tự nhiên sẽ có nhiều chỗ bóng như lớp sừng hóa, còn mặt dưới thì lại mịn như nhung, có thể có những vết đục li ti do công trùng phá.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả mọi người cần biết

Hình ảnh nấm lim xanh rừng

Nhu cầu tiêu thụ nấm lim xanh trong thời gian gần đây vô cùng lớn, chính điều này đã khiến nấm lim xanh thiên nhiên bị nhiều người lùng tìm, thu hái số lượng lớn, dẫn tới nấm lim xanh tự nhiên ngày càng khan hiếm. Bên cạnh đó, nấm lim xanh tự nhiên hiện nay có kích cỡ không lớn như trước đây, kích thước cỡ như ngón tay út hoặc nhỏ hơn khá nhiều.

Bà Thúy chia sẻ thêm về cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả: Người dùng rất dễ nhầm lẫn giữa nấm lim xanh nhân tạo và nấm lim xanh tự nhiên, không những vậy, có những cây nấm có hình dạng giống hệt nấm lim xanh mà ngay cả những chủ thu cũng không thể phát hiện ra. Do đó, để phân biệt được nấm lim xanh thật hay nấm giả, người mua sẽ yêu cầu người người thu hái nấm phải lấy nguyên cả chân nấm có thớ gỗ cây lim. Nguyên nhân là do vỏ và thớ gỗ của cây lim xanh khác hoàn toàn so với những cây khác.

Vậy để tránh nhầm lẫn, “tiền mất tật mang” thì người dùng nên tìm tới những cơ sở cung cấp nấm lim xanh uy tín và có địa chỉ rõ ràng để mua.

 

Nguồn: Tổng hợp</

5/5 - (69 bình chọn)
DS Thúy

Tin Liên quan

error: Content is protected !!