Nấm lim xanh tự nhiên là gì và các thành phần của nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh tự nhiên là gì? Công dụng, tác dụng nấm lim xanh rừng chữa bệnh nan y. Giá trị của từng thành phần dược chất trong nấm lim xanh: Germanium, ling zhi-8, triterpenes, adenosine, vitamin và khoáng chất… Bác sỹ Kerry Martain và các cộng sự giải đáp trên một Tạp chí y tế của Mỹ. Báo VnExpress đưa tin.

Công dụng, tác dụng nấm lim xanh rừng chữa bệnh nan y

Công dụng, tác dụng nấm lim xanh rừng chữa bệnh nan y

Nấm lim xanh tự nhiên là gì?

Nấm lim xanh tự nhiên có tên khoa học là Ganoderma Lucidum. Loại nấm đặc hữu chỉ mọc trên thân, cành cây lim đã chết, phân bổ theo từng quần thể trong những cánh rừng nguyên sinh Trường Sơn, Tây Nguyên và biên giới Lào. Qua nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, trong nấm lim có chứa nhiều dược chất tốt có khả năng ức chế và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, tiêu diệt và cô lập chúng không cho phát triển và di căn tới những bộ phận khác trong cơ thể.

 • Beta, Hetero-beta;
 • Garnodermic;
 • Triterpenes;
 • Ling Zhi-8 protein.

Qua kinh nghiệm của thợ sơn tràng, nhìn bằng mắt thường có thể nhận biết được nấm lim xanh. Mặt trên của nấm có nhiều chỗ bóng như sừng, mặt dưới mịn như nhung. Hình thù cây nấm không đẹp mắt bằng nấm nuôi trồng nhưng giá trị dược chất cao. Nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh, rất an toàn và thân thiện với con người và được sử dụng khá rộng rãi.

Nấm lim xanh tự nhiên có giá trị rất tốt cho sức khỏe

Nấm lim xanh tự nhiên có giá trị rất tốt cho sức khỏe

Các thành phần dược chất quý của nấm lim xanh rừng

Trong nấm lim xanh có chứa nhiều dược chất như: Germanium, ling zhi-8, triterpenes, adenosine, vitamin, khoáng chất. Đây là những dược chất quý đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh.

Dược chất germanium trong nấm lim

Có thể nói, germanium là loại dược chất có tác dụng rất tốt đến sức khỏe con người. Dược chất germanium trong nấm lim xanh còn có tác dụng phòng và điều trị ung thư, giúp tăng cường sinh lực hiệu quả.

Dược chất germanium trong nấm lim

Dược chất germanium trong nấm lim

Hàm lượng dược chất germanium trong nấm lim như thế nào?

Germanium là nguyên tố chiếm hàm lượng cao trong nấm lim xanh. Theo các tài liệu khoa học cho thấy, hàm lượng germanium trong nấm lim cao hơn 5 – 7 lần so với nhân sâm. Hoạt chất này đã được nghiên cứu, thực nghiệm lâm sàng có khả năng tiêu diệt, làm chậm sự phát triển tế bào ung thư. Qua đó, giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh nan y hiệu nghiệm.

Hoạt chất germanium có tác dụng gì?

Trong nấm lim xanh, hàm lượng germanium rất dồi dào. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nhờ vào hoạt chất này mà nấm lim xanh có tác dụng:

 • Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể;
 • Tăng khả năng tuần hoàn máu, giảm mức độ oxy hóa;
 • Tăng khả năng trao đổi chất, loại bỏ hoàn toàn độc tố, thanh lọc cơ thể;
 • Giúp kháng viêm, tiêu sưng hiệu nghiệm;
 • Giảm đau khớp, đau cơ bắp;
 • Giảm căng thẳng, mệt mỏi;
 • Hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm, nhiễm độc gan.

Protein miễn dịch, ling zhi-8 trong nấm lim xanh

Theo khảo sát, hàm lượng ling zhi – 8 trong nấm lim xanh tự nhiên khá cao. Các bác sĩ đánh giá đây là hợp chất có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe. Loại protein này có tác dụng kìm hãm, cô lập sự phát triển tế bào ung thư. Nhờ đó, nó có tác dụng hỗ trợ phòng và điều trị các loại ung thư hiệu quả.

Ngoài ra, ling zhi – 8 còn có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch. Từ đó, giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn, virus gây bệnh vào cơ thể.

Các thành phần dược chất quý của nấm lim xanh rừng

Các thành phần dược chất quý của nấm lim xanh rừng

Công dụng của triperpenes trong nấm lim xanh

Theo nghiên cứu từ Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản… cho thấy, hàm lượng triterpenes trong nấm lim có chức năng kháng nấm, kháng khuẩn. Vì thế, người sử dụng nấm lim xanh có tác dụng cân bằng lipid máu và cải thiện hệ huyết áp. Qua rất nhiều nghiên cứu khoa học đều chỉ ra rằng, triterpenes có tác dụng cải thiện hệ thần kinh, tăng cường hoạt động của nội tiết tố. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng, hoạt chất triterpenes còn có tác dụng kìm hãm sự phát triển tế bào ung thư.

Tác dụng của dược chất adenosine trong nấm cây lim xanh

Hoạt chất adenosine trong nấm lim xanh tự nhiên bao gồm phân tử ribose và adenine. Dược chất này có tác dụng cung cấp năng lượng cho sự phát triển của các bắp thịt khi vận động. Từ đó, adenosine có tác dụng sau:

 • Cải thiện năng lực cho cơ bắp;
 • Nâng cao hệ tuần hoàn ngoại biên và tim mạch;
 • Tăng lượng oxy trong máu;
 • Giảm khả năng sinh trưởng của các tế bào xấu;
 • Giúp điều hòa hệ tim mạch, ổn định nhịp tim;
 • Khắc phục những vấn đề có liên quan đến tin loạn nhịp, chậm nhịp;
 • Giúp ức chế sự ngưng tụ quá độ của tiểu cầu;
 • Thúc đầy điều hòa sinh hóa;
 • Chống thiếu dưỡng khí, tắc nghẽn mạch máu não.
Tác dụng của dược chất adenosine trong nấm cây lim xanh

Tác dụng của dược chất adenosine trong nấm cây lim xanh

Xem thêm:

Nấm lim xanh có khả năng phòng và điều trị bệnh tai biến -Haiquan.vn

Các vitamin trong nấm lim xanh tự nhiên có tác dụng gì?

Có thể khẳng định, hàm lượng các vitamin trong nấm lim xanh tự nhiên rất đa dạng, thiết yếu với sức khỏe con người. Thực chất chúng bao gồm các loại vitamin dưới đây:

 • Vitamin nhóm B: Loại vitamin này có tác dụng kích thích khả năng làm việc của hệ thần kinh. Nhờ đó, nguy cơ mắc bệnh tim mạch được giải trừ. Không chỉ thế, vitamin B còn có khả năng phòng bệnh ung thư, giúp sáng mắt và có tác dụng làm đẹp da.
 • Vitamin nhóm C: Giúp chống cảm hàn, điều hòa cholesterol trong máu, chữa lành các vết thương. Hơn nữa, vitamin C cũng tham gia vào quá trình thanh lọc độc tố trong cơ thể, bảo vệ da. Nhờ đó, cơ thể sẽ giảm tỷ lệ mắc bệnh và ngăn ngừa quá trình lão hóa.
 • Ngoài ra, các vitamin nhóm A, E cũng được tìm thấy trong thành phần của nấm lim xanh. Đây là những vitamin cần thiết với sức khỏe con người.

Các vitamin trong nấm lim xanh tự nhiên có tác dụng gì? Các vitamin trong nấm lim xanh tự nhiên có tác dụng gì?[/caption

5/5 - (60 bình chọn)
DS Thúy

Tin Liên quan

error: Content is protected !!