Vị ni sư chiến thắng bệnh ung thư nhờ uống nấm lim xanh

Tuổi cao sức yếu lại sẵn có 4 khối u trong người, vậy mà Ni sư Hoàng Thị Bích đã chiến thắng bệnh ung thư nhờ kiên trì uống nấm lim xanh hàng ngày. Vậy chữa ung thư bằng nấm lim xanh có tác dụng gì? Nấm lim xanh chữa ung thư như thế nào?

Chữa ung thư bằng nấm lim xanh có tác dụng rất tốt

Chữa ung thư bằng nấm lim xanh có tác dụng rất tốt

Bác sĩ bó tay, con cháu chuẩn bị sẵn tinh thần

Bác sĩ bó tay, con cháu chuẩn bị sẵn tinh thần với trường hợp mắc bệnh ung thư của bà Hoàng Thị Bích, sinh năm 1933 vốn là Tiến sĩ triết học Đông phương với pháp danh Mandala. Bà Bích năm nay 88 tuổi với hơn 65 năm ăn chay trường và theo Phật pháp. Ni sư từng có thời gian học triết học Đông phương, triết học Phật giáo tại Nhật. Sau đó, bà sang Anh, Pháp để giảng dạy.

Ngoài tiếng Việt, bà còn thông thạo 4 ngoại ngữ Pháp, Hoa, Anh, Nhật,… Đặc biệt, bà từng là thông dịch viên cho Chính phủ Việt Nam khi đàm phán Hiệp định Paris (năm 1973) với Hoa Kỳ. Bà là một tên tuổi lớn trong hoạt động phản đối chiến tranh xâm lược của Mỹ tại Việt Nam. Bởi những thành tích đó, Ni sư được Chủ tịch nước phong tặng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất.

Năm 2012, khi từ Pháp về Việt Nam, Ni sư không may bị ngã gãy xương. Qua các bước kiểm tra, các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM thấy rằng xương của Ni sư có vấn đề bất thường. Nghi vấn bệnh nhân này đã mắc ung thư di căn sang xương, bác sĩ đề nghị Ni sư đi chụp PET CT là những công nghệ chụp hiện đại nhất lúc bấy giờ. Khi đó cùng chụp chiếu với Ni sư còn có 7 bệnh nhân khác. Thấy Ni sư là người xuất gia tu hành, 7 người kia đều hỏi thăm và trao đổi số điện thoại.

 4 khối u đã bị cô lập hoàn toàn khiến sức khỏe ni sư có nhiều tiến triển tốt

4 khối u đã bị cô lập hoàn toàn khiến sức khỏe Ni sư có nhiều tiến triển tốt

Kết quả chụp cho thấy:

 • Ni sư Bích có tới 4 khối u.
 • Nguyên phát là ở gan và đã di căn sang phổi.
 • Theo đó, 1 khối u ở gan, 2 ở phổi và 1 ở tuyến thượng thận.
 • Một khối u có kích thước 2,8 x 3,3cm, tức bằng quả trứng cút.
 • 3 khối u còn lại nhỏ hơn, cỡ bằng hạt đậu phộng lớn.

Thời điểm này, sức khỏe của Ni sư Bích khá yếu. Từ trên 50kg, bà sút cân nhanh chóng chỉ còn 46kg. Sau khi được nhóm 10 bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hội chẩn, phương án hóa trị, xạ trị được đưa ra. Nhưng một bác sĩ gọi riêng anh Hoàng Vĩnh Hải (cháu ruột Ni sư Bích) chia sẻ, với tình trạng sức khỏe và độ tuổi 80, Ni sư không thể áp dụng phương pháp nhiều đau đớn này của Tây y. Bác sĩ khuyên nên về tìm bài thuốc Đông y phù hợp và nhất là nên chiều ý Ni sư, muốn đi đâu, muốn ăn gì thì đáp ứng.

Sức khỏe suy kiệt dẫn đến tinh thần của Ni sư bị giảm sút trầm trọng. Bà có ý nguyện muốn được xây một phần mộ theo kiểu nhà Phật ngay trong khuôn viên nhà. Bà dặn lại người cháu, sau khi bà qua đời thì hỏa thiêu, đem tro cốt vào đặt trong tháp. Trước yêu cầu này, anh Hải tức tốc tìm thợ về thực hiện ngay. Anh chia sẻ, muốn được đáp ứng nguyện vọng của bác ruột để bác thấy phần mộ trước khi nhắm mắt.

Nấm lim xanh tự nhiên có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Nấm lim xanh tự nhiên có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Trong khi mộ được xây dựng, gia đình anh Hải vẫn bàn bạc và quyết tâm “còn nước còn tát” cho tới cùng. Gia đình anh Hải dự định đưa Ni sư Bích sang Cuba, đất nước có nền y học điều trị ung thư nổi tiếng. Các thủ tục đã sắp hoàn tất thì đúng lúc này, một người thân trong gia đình đọc được bài báo viết về nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Ngay lập tức, anh Hải và một người cậu lái ôtô từ Đồng Nai đến Quảng Nam để tìm mua cho kỳ được loại nấm đặc biệt này. Sau khi được chia sẻ và gặp gỡ những người từng sử dụng loại thảo dược này để “chặn đứng” các bệnh nan y, anh Hải mua 5kg nấm lim xanh. Ni sư Bích nói: “Giai đoạn đầu khó uống lắm vì đắng quá. Nhưng thấy người thân tận tình mà mình từ chối thì không nỡ, bản thân tôi cũng có niềm tin vào Đông y nên nhắm mắt uống. Vài bữa thì tôi quen vị, cảm giác rất dễ chịu do nước sắc nấm có hậu ngọt”.

Bên cạnh việc uống nước sắc nấm lim xanh tự nhiên, Ni sư còn uống thêm thuốc bổ xương để nhanh lành đoạn xương bả vai bị gãy. Ngoài ra, bà không sử dụng thêm bất cứ một phương pháp Tây y nào để khắc chế khối u.

Thoát “án tử” nhờ nấm lim xanh

Thoát “án tử” nhờ nấm lim xanh là những gì mà Ni sư cho biết. Ni sư Bích chia sẻ: “Những người xin số điện thoại của tôi khi cùng chụp PET CT đều đã lần lượt qua đời nhiều năm nay rồi. Có người đã giỗ đến lần thứ 3. Theo tôi, điều tuyệt vời nhất khi uống nước sắc nấm lim xanh là hoàn toàn không rơi vào tình trạng đau đớn như các phương pháp xạ trị, hóa trị. Bởi vậy, tôi gọi cho những người còn lại và khuyên nên tìm hiểu cách này. Tuy nhiên, họ chọn cách riêng nhưng rốt cuộc đều không chống chọi được với ung thư”.

Ni sư Bích chia sẻ, là người nhà Phật nên khi gặp nấm lim xanh và thấy những hiệu quả bước đầu, bà tin đó là duyên và đặt niềm tin vào bài thuốc Đông y này. Bà giữ cho tinh thần lạc quan, hàng ngày vẫn lễ Phật, đọc kinh, thiền và uống nước sắc nấm, mỗi ngày 30-60g. Sau 1 tuần, sức khỏe của Ni sư khá lên hẳn.

 • Từ tình trạng nằm một chỗ, cơ thể suy nhược, bà đã ngồi dậy và được người thân dìu đi.
 • Vài ngày sau đó, bà có thể tự đi một mình.
 • Sau một tháng kiên trì sử dụng liên tục 2kg nấm lim xanh, sức khỏe Ni sư hồi phục lạ kỳ.

Quá bất ngờ trước sự chuyển biến khó tin, Ni sư trở lại bệnh viện Chợ Rẫy để chụp MRI. Kết quả cho thấy, 3 trong 4 khối u như bị cô lập, không phát triển thêm. Các thông số sức khỏe khác thì tốt lên hẳn. Các bác sĩ khá bất ngờ và khuyên Ni sư tiếp tục theo đuổi phương pháp này.

Nhờ sử dụng nấm lim xanh, Ni sư Hoàng Thị Bích đã chiến thắng căn bệnh ung thư

Nhờ sử dụng nấm lim xanh, Ni sư Hoàng Thị Bích đã chiến thắng căn bệnh ung thư

Thoát “án tử” nhờ nấm lim xanh.

Thoát “án tử” nhờ nấm lim xanh.

Đến nay, Ni sư vẫn tiếp tục uống nước sắc từ nấm lim xanh hàng ngày để duy trì sức khỏe, mỗi tháng hơn 1kg. Gặp Ni sư Bích vào thời điểm này, thật khó tin bà đã 89 tuổi. Bà vẫn rất minh mẫn lạ thường, đôi chân bước đi khỏe khoắn và đặc biệt tinh thần vô cùng lạc quan, yêu đời vì đã chiến thắng bệnh ung thư. Mới đây, bà vừa có một chuyến đi ra Bắc một tháng. Sau khi trở về, bà vẫn tiếp tục sử dụng nấm và sinh hoạt bình thường. Nhìn ra mộ phần đã được xây sẵn nhưng vẫn trống trơn, bà cười nói: “Chắc là nó còn phải đợi tôi thêm vài năm nữa”.

Khi được hỏi về lý do nào khiến bà có thể thoát “án tử” từ 4 khối u trong người một cách kỳ diệu như vậy? Bà trả lời: “May mắn nhất là tôi đã gặp được nấm lim xanh Tiên Phước, phù hợp với cơ địa của mình. Bên cạnh đó, tâm lý cũng là điều cực kỳ quan trọng. Dù các cháu đã xây sẵn mộ phần ngay trước sân, nhưng tôi nghĩ về cái chết nhẹ nhàng lắm. Tôi yêu đời và luôn lạc quan nên tinh thần lúc nào cũng phấn chấn, tin tưởng tuyệt đối vào phương pháp chữa bệnh này”.

Chiến thắng bệnh ung thư nhờ uống nấm lim xanh

Chiến thắng bệnh ung thư nhờ uống nấm lim xanh

Điều hạnh phúc của vị Ni sư cao tuổi này là sau khi thoát chết là được chia sẻ với nhiều bạn bè, đạo hữu trên khắp đất nước về quá trình điều trị ung thư bằng nấm lim xanh của mình. “Nhiều người uống nấm giống tôi và đang có tiến triển tốt, tôi vui lắm. Đến lúc sắp chết, mình vẫn còn được làm phước”, Ni sư Bích nói.

Nấm lim xanh chữa ung thư như thế nào?

Nấm lim xanh chữa ung thư như thế nào? Cây nấm lim xanh loại đã chế biến có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Tuy nhiên từng giai đoạn bệnh và thể trạng bệnh nhân nên giá trị công dụng khác nhau.

Đã có nhiều nghiên cứu khoa học nổi tiếng trên thế giới về giá trị của nấm lim xanh. Theo kết luận của Tiến sĩ Nhật Bản – Hori Ichikawa, nấm lim chứa nhiều dược chất quý; điển hình là Germanium, Peptidoglycan, Polysaccharide, Aromatase Inhibitor, Ling Zhi-8 Protein,… Các chất này mang lại rất nhiều công dụng cho quá trình chữa bệnh ung thư nói chung. Cụ thể:

 • Tác dụng hỗ trợ cơ thể tăng sinh tế bào T (đại thực bào).
 • Tế bào T tác dụng đối kháng lại virus và tế bào ung thư.
 • Hợp chất Beta-D-glucan công dụng ngăn sự tiến triển của tế bào ung thư.
 • Triterpenes giúp kháng lại vi sinh, lợi ích chống Oxy hóa mạnh.
 • Tăng cường đề kháng, nâng đỡ thể trạng cho bệnh nhân ung thư.
 • Công dụng làm hạn chế quá trình ung thư di căn.
 • Cung cấp các dưỡng chất cần thiết để chống trọi bệnh tật.
 • Hỗ trợ bệnh nhân ăn ngủ tốt hơn, giảm đau hiệu quả.
 • Giảm triệu chứng bệnh lý nhanh sau 2-5 tháng.

Nấm lim xanh tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan, dạ dày, thực quản, vú, buồng trứng,… Ngoài các dược chất quý trên, trong nấm lim rừng còn giàu các loại Vitamin, Acid Amin, Magie, kẽm,… Uống nấm lim xanh Tiên Phước cũng giúp kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân giai đoạn cuối hiệu quả.

Theo Tuổi trẻ Đời sống</

5/5 - (71 bình chọn)
Nguyễn Hạnh

Tin Liên quan

error: Content is protected !!