Cụ ông 101 tuổi nhảy dù không thua gì trai trẻ

Nhảy dù là môn thể thao mạo hiểm không dành cho người yếu tim. Vậy mà mới đây, một cụ ông 101 tuổi tại Anh đã thử sức với môn thể thao này.

Cụ ông Verdun Hayes đã thực hiện cú nhảy Tandem Skydiving lần đầu tiên vào dịp sinh nhật lần thứ 100 của mình và gần đây ông quyết định thử thêm một lần nữa tại Devon từ độ cao 15.000 feet (gần 4,6km).

“Cú nhảy hồi năm ngoái là một trải nghiệm tuyệt vời” – Cụ ông 101 tuổi hào hứng chia sẻ – “Dư âm của nó đã thôi thúc tôi thực hiện thêm một lần nữa”.

Ông Hayes đã vượt qua người giữ kỷ lục trước – ông Canada Armand Gendreau, 35 ngày để trở thành người lớn tuổi nhất chơi môn “tandem skydiving” ở tuổi thứ 101 lẻ ba ngày.

Cụ ông 101 tuổi nhảy dù không thua gì trai trẻ

Tuổi tác cũng không thể ngăn cụ ông 101 tuổi – Verdun Hayes làm điều mình yêu thích

“Tandem skydiving” được hiểu là môn thể thao mạo hiểm trong đó, người chơi và người hướng dẫn được buộc chặt vào nhau bởi một chiếc móc khóa; sau đó người chơi sẽ được nhảy từ máy bay, sau vài giây rơi tự do trên không họ sẽ bung dù ở độ cao khoảng 1,5km. Môn thể thao mạo hiểm này được khuyến cáo không dành cho người mắc bệnh tim mạch.

Ông Hayes đã tham gia cú nhảy lập kỷ lục cùng với những thành viên trong gia đình, trong đó có người con trai Bryan, cháu nội Roger và hai chắt nội Joe và Stanley.

“Ông cháu luôn cho mình là một người liều lĩnh” – cháu nội của Hayes, Ian Honnor tiết lộ – “Ông đã từng chơi tàu lượn ở tuổi 90”.

Honnor cho biết thêm ông nội Hayes của mình còn muốn tiếp tục chơi môn thể thao mạo hiểm này trong nhiều năm nữa, nhưng nhiều khả năng sẽ không được bà nội đồng ý vì lí do sức khỏe. Tuy nhiên, Honnor cũng sẽ không lấy làm ngạc nhiên nếu ông nội Hayes của mình trở lại không trung trong năm tới ở một lĩnh vực thể thao mạo hiểm khác.

 

Theo Dân trí

5/5 - (85 bình chọn)
Hương Nguyễn

Tin Liên quan

error: Content is protected !!