Không cho kết hôn, người cha bị chính con gái kiện ra tòa

Câu chuyện tưởng chừng như hoang đường này xảy ra ở Nigeria – nơi các vấn đề về hôn nhân vẫn còn lạc hậu đặc biệt là hủ tục phải kết hôn với người cùng bộ lạc.

Một cô gái 23 tuổi tên là Khdijia Ibrahim, sống tại Abuja (Nigeria) đã nộp đơn lên tòa án để kiện chính cha đẻ của mình, ông Ibrahim Bassa, vì ông đã từ chối gặp mặt bạn trai của cô, do đó khiến cô không thể tổ chức đám cưới.

Cô Ibrahim cho biết, bản thân yêu Abdulhamidu và quyết định sẽ kết hôn với anh này. Tuy nhiên, khi cô chia sẻ với cha mình về dự định tổ chức đám cưới, ông đã hỏi Ibrahim rằng bạn trai cô có phải người của bộ tộc Fulani (một bộ tộc theo Hồi Giáo, sống khắp nơi trên thế giới, trong đó nhiều nhất tại Nigeria) hay không. Khi Abdulhamidu thừa nhận rằng mình không phải là người của bộ tộc Fulani, ông Bassa đã từ chối cho con gái mình tổ chức đám cưới.

Không cho kết hôn, người cha bị chính con gái kiện ra tòa

Cô gái đang cố đấu tranh với cha để được kết hôn với người mình yêu (Ảnh minh họa)

Ibrahim sau đó đã cố gắng tổ chức thêm một buổi gặp mặt giữa cha và bạn trai của mình, tuy nhiên bất cứ khi nào anh chàng kia đến nhà, ông Bassa đều bỏ đi và chỉ quay trở về nhà khi bạn trai của con gái đã rời đi.

Không còn cách nào khác, Ibrahim đã kiện chính cha mình ra tòa và yêu cầu tòa án buộc cha của cô phải chấp nhận đám cưới của mình.

Khi ra tòa, ông Bassa thừa nhận những điều mà con gái nói đều là sự thật, tuy nhiên ông cũng có lý lẽ riêng của mình bởi ông không thể để con gái cưới một người đàn ông không thuộc bộ tộc của họ. Ông cũng cho rằng cô con gái vẫn còn quá trẻ , chưa đủ trưởng thành và kinh nghiệm sống để có thể tự ý đưa ra một quyết định quan trọng như vậy.

Hiện tòa án vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng, họ kêu gọi cha và con gái nên bình tĩnh giải quyết mọi chuyện trong khuôn khổ gia đình. Nếu không thể tự giải quyết mâu thuẫn, hai cha con sẽ phải quay lại tòa án trong phiên xử tiếp theo.

 

Theo Dân Trí

5/5 - (55 bình chọn)
DS Thúy

Tin Liên quan

error: Content is protected !!