Thực hư về loại dứa hồng khiến cư dân mạng phát “sốt”

Không chỉ có vỏ màu hồng, loại dứa này còn có vị ngọt hơn hẳn so với các loại dứa thông thường. Loại dứa hồng mới này dù chưa chính thức ra mắt nhưng đã khiến nhiều người vô cùng háo hức.

Quả dứa màu hồng này là sản phẩm của Del Monte Fresh Produce, một trong những nhà cung cấp thực phẩm lớn nhất thế giới. Del Monte đã đầu tư vào nghiên cứu suốt hơn một thập kỷ qua để có thể cho ra đời một giống dứa màu hồng phấn bắt mắt. Gần đây, công ty này đã nhận được giấy phép tiêu thụ của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

Del Monte Fresh Produce cũng đã hợp tác với công ty Dole để xuất khẩu loại dứa hồng này đến Costa Rica và Hawaii.

Thực hư về loại dứa hồng khiến cư dân mạng phát “sốt”

Dứa hồng là loại quả biến đổi gen nhưng rất an toàn với người dùng

Sở dĩ loại dứa này có màu hồng là do các nhà khoa học ở Del Monte đã làm cho mức enzyme thấp hơn các loại dứa thường để có thể chuyển đổi sắc tố màu hồng lycopene. “Lycopene được biết đến là loại sắc tố khiến cà chua có màu đỏ và dưa hấu có màu hồng đậm nên đây là loại sắc tố an toàn, có thể ăn được” báo cáo của FDA cho biết.

Sau khi nghe tin về loại dứa hồng này, nhiều người rất tò mò muốn biết thực sự nó ra sao. Nhờ những bức ảnh được đăng tải trên Instagram mà mọi người đều biết không chỉ có lớp vỏ hồng mà ruột bên trong quả dứa cũng có màu hồng rất bắt mắt. Del Monte còn tiết lộ quả dứa này sẽ ngọt hơn hẳn so với loại dứa thường.

Mặc dù phải một thời gian nữa những quả dứa lạ mắt này mới được bày bán trên các sạp hàng, nhưng những hình ảnh của nó cũng đã gây sốt trên mạng. Không chỉ ‘tô hồng’ cho dứa, gần đây các nhà khoa học còn cho ra đời thêm 2 loại quả biến đổi gen là táo có ruột hồng và nho có vị kẹo bông.

 

Theo Dân Trí

5/5 - (77 bình chọn)
DS Thúy

Tin Liên quan

error: Content is protected !!