Tác dụng của nấm lim xanh trong điều trị bệnh và cách dùng đúng

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước điều trị bệnh ung thư và thanh lọc, giải độc tốt. Tác dụng kỳ diệu của nấm lim xanh trong hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh hiểm nghèo như: bệnh ung thư, tim, gan, thống phong (gout),… 

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước trong điều trị bệnh ung thư

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước trong điều trị bệnh ung thư

Cơn sốt nấm linh xanh bắt đầu nổi lên vào năm 2007 khi những câu chuyện kể về một số bệnh nhân ung thư đã được bệnh viện trả về “chờ chết” khi bệnh tình đã bước vào giai đoạn cuối và không thể chữa khỏi được. Nhưng họ đã thoát khỏi án tử một cách kỳ diệu nhờ nấm lim xanh Tiên Phước. Khi bị dồn vào bước đường cùng của bệnh tật, những người này và người thân của họ đã rủ nhau đi tìm hái nấm lim xanh tại khu vực rừng nguyên sinh tại huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam để chữa trị và may mắn đã thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo.

Nấm lim xanh có tác dụng kì diệu trong hỗ trợ điều trị các bệnh hiểm nghèo

Nấm lim xanh có tác dụng kỳ diệu trong hỗ trợ điều trị các bệnh hiểm nghèo

Từ đó công dụng kỳ diệu của loại nấm này đã được lan truyền nhanh chóng trong xã hội. Trước thông tin đó, các nhà khoa học đã vào cuộc để tìm hiểu rõ hơn về công dụng của loại nấm này. Theo thông tin nghiên cứu, tìm hiểu của Viện Dược liệu, Bộ Y tế, loại nấm lim xanh Tiên Phước mà người dân xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước dùng là loại nấm thuộc họ Linh chi tự nhiên. Kết quả nghiên cứu cho thấy nấm lim xanh Tiên Phước phân bố tại khu vực núi Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam có giá trị dược tính cao hơn gấp 5-6 lần nấm lim xanh các khu vực khác.

Nấm lim xanh Tiên Phước điều trị bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh Tiên Phước điều trị bệnh ung thư hiệu quả. Từ xưa, nấm lim xanh Tiên Phước đã được sử dụng như một vị thuốc để chữa một số loại bệnh cũng như bồi bổ sức khỏe, việc này đã được ghi chép lại trong các tài liệu về y dược cổ. Nhất là trong cuốn “Thần nông bản thảo” của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, một trong các cuốn sách nổi tiếng nhất đã ghi chép lại việc sử dụng và công hiệu của nấm lim xanh Tiên Phước trong điều trị Đông y. Ngoài ra, các bản thảo về các cây thuốc dân gian của Lê Quý Đôn hay các danh y khác cũng nhắc tới nấm lim xanh là 1 loại dược liệu. Các quyển y điển này đều nhắc tới nấm lim xanh là có dược tính mạnh, hiệu quả điều trị nhiều bệnh còn hơn cả nhân sâm.

Nấm lim xanh Tiên Phước điều trị bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh Tiên Phước điều trị bệnh ung thư hiệu quả

Robert B.Beelman giáo sư thuộc Đại học Pennssyvania (Hoa kỳ) đã nhắc tới tác dụng của nấm linh xanh rừng trong tác phẩm “The Healing Power of Mushrooms”. Tác phẩm này đã nói rõ nấm lim xanh tự nhiên không chỉ là loại cây mang hàm lượng dinh dưỡng và khoáng chất cao mà còn chứa các chất giúp hỗ trợ điều trị và điều trị ngăn ngừa các loại bệnh như các bệnh về gan, dạ dày, ung thư,… Bên cạnh đó, Tạp chí Tin tức Y tế xuất bản tại Mỹ số ra tháng 5/2012 cho biết các bác sĩ ở bệnh viện St. John tại Birmingham nước Anh đã thử nghiệm sử dụng nấm lim xanh trong điều trị ung thư và cho kết quả khả quan.

Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, nấm lim xanh có chứa chất:

 • Polysaccharides.
 • Betaglucan.
 • Gecmanium.
 • Chất chống Oxy hóa,…

Các dược chất có công dụng:

 • Là chất chống ung thư, kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch.
 • Ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, đào thải những độc tố ung thư ra ngoài cơ thể.

Công dụng nấm lim xanh rừng Tiên Phước hỗ trợ điều trị ung thư giai đoạn đầu, kết hợp với các phương pháp trị liệu của Tây y để chữa trị các bệnh ung thư đa thể. Còn với ung thư giai đoạn cuối, sắc uống nấm lim xanh đúng liều lượng giúp ổn định và nâng cao thể trạng bệnh nhân để kéo dài sự sống.

Nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư giai đoạn đầu

Nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư giai đoạn đầu

Ngoài ra, Viện Dược liệu Trung ương cũng đã nghiên cứu về nấm lim xanh và công nhận tác dụng của nấm lim rừng đối với việc hỗ trợ điều trị các vấn đề về bệnh gan. Các bệnh về gan phổ biến như viêm gan B, gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan C, sau 2 tháng dùng nấm lim xanh Tiên Phước đã có tiến triển rõ rệt.

Nấm lim xanh và công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh gan

Nấm lim xanh và công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh gan

Tác dụng nấm lim xanh Tiên Phước chữa bệnh ung thư nào?

Tác dụng nấm lim xanh Tiên Phước chữa bệnh ung thư nào? Cây nấm lim xanh rừng đã được cả Đông và Tây y khẳng định là thảo dược quý hiếm. Nấm lim xanh công dụng ngoài điều trị bệnh gan, gout,… còn hiệu nghiệm cho quá trình điều trị ung thư.

Trong nấm lim tự nhiên bao gồm hơn 100 dược chất quý hiếm cùng Acid Amin, khoáng tố. Đặc biệt, hàm lượng hoạt chất Germanium từ nấm lim đã sơ chế cao hơn nhân sâm nhiều lần. Các hoạt chất của nấm gỗ lim rừng mang tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư. Từ các kết quả nghiên cứu khoa học hàng đầu trên thế giới; công dụng nấm lim xanh chữa các loại bệnh ung thư sau:

 • Nấm cây lim xanh trị ung thư gan, phổi, não.
 • Lợi ích chữa ung thư đại tràng, dạ dày, thực quản, vòm họng.
 • Nấm lim xanh rừng hỗ trợ điều trị ung thư da, máu, mắt, lưỡi.
 • Công dụng nấm lim trị ung thư vú, cổ tử cung, buồng trứng.
 • Tác dụng nấm lim xanh chữa ung thư dương vật, tinh hoàn.
 • Uống nấm lim ngăn ngừa bệnh ung thư xương hiệu quả,…

Công dụng nấm lim rừng Tiên Phước trị bệnh ung thư theo cơ chế sửa chữa rối loạn tế bào. Đồng thời, nấm lim xanh tác dụng tăng sức đề kháng miễn dịch, ngừa khối u di căn. Việc sử dụng nấm lim kết hợp liệu pháp Tây y giúp tăng tuổi thọ đáng kể cho bệnh nhân.

Tác dụng nấm lim xanh Tiên Phước chữa bệnh ung thư nào?

Tác dụng nấm lim xanh Tiên Phước chữa bệnh ung thư nào? 

Theo Tiền phong</

5/5 - (97 bình chọn)
DS. Cao Đại Áp

Tin Liên quan

error: Content is protected !!