Gãy cổ vì…hắt hơi và cười

Gãy cổ chỉ sau một cú hắt hơi đã là điều không tưởng, vậy mà 5 năm sau người phụ nữ này lại tiếp tục gãy cổ lần hai chỉ vì…phá lên cười

Khi tiếp nhận ca gãy cổ vì hắt hơi cách đây 5 năm, các bác gọi đó là một “tai nạn kỳ cục”, nhưng cơ hội để tai nạn tương tự xảy ra lần thứ 2 trên cùng một người thì quả là không tưởng.Vậy mà mới đây, Monique lại gặp phải tai nạn hy hữu, trong khi đang cười với các đồng nghiệp ở cơ quan.

“Tôi chỉ có thể nhắn tin cho Sam (chồng Monique), chỉ vỏn vẹn một chữ “Cứu!”. Rồi anh ấy gọi cho tôi ngay lập tức, tôi bật loa ngoài để trả lời do không thể đặt điện thoại lên tai”, Monique không khỏi rùng mình khi nhớ lại tai nạn kỳ lạ của mình 5 năm trước. “Anh ấy về nhà rồi gọi cấp cứu, tôi thì quá sợ hãi. Tôi bị đau kinh khủng vì gãy cổ chỉ sau một cái hắt hơi”.

Gãy cổ vì...hắt hơi và cười

Monique phải đeo thiết bị cố định do gãy cổ

Monique được các bác sỹ đặt thiết bị cố định cổ để ngăn chặn mọi hoạt động vùng này cho xương chóng lành. Cô đã hoàn toàn bình phục sau 14 tuần điều trị.

Thế nhưng mới đây, điều không thể nghĩ tới lại xảy ra. Monique chia sẻ “Tôi ở chỗ làm việc, ngày hôm đó cổ tôi hơi bị cứng, chẳng có gì nghiêm trọng bởi nó chỉ hơi đau chút thôi. Thế rồi các đồng nghiệp nói đùa, chúng tôi cùng cười phá lên, và khi tôi ngửa cổ ra sau thì chuyện đó lại xảy ra”, bà mẹ hai con cho biết tai nạn lần 2 này cảm giác không tệ như lần trước, nhưng cô lại không cử động được đầu và bác sĩ lại phải đặt cho cô định vị cổ.

“Đeo nó còn khủng khiếp hơn cả đi đẻ. Tôi không nằm xuống được, phải ngủ đứng trên một cái giường đặc biệt”.

Monique phải đeo thiết bị cố định trong 6 tuần, sau đó tham gia vật lý trị liệu để giúp cơ cổ mạnh hơn. Và bởi vì cô từng bị tai nạn tương tự như này 5 năm trước nên nguy cơ bị lại thêm lần nữa rất cao. Nếu vật lý trị liệu không hiệu quả, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để hợp nhất hai đốt C1, C2, như vậy chúng không trật ra được nữa.

 

Theo Dân trí

&

5/5 - (96 bình chọn)
Hương Nguyễn

Tin Liên quan

error: Content is protected !!