Cây xạ đen bán ở đâu chính gốc? Kỹ thuật trồng cây xạ đen tốt nhất

Cây xạ đen bán ở đâu là câu hỏi của không ít người nông dân. Không chỉ có thế, giá cả của loại cây này cũng được không ít người tìm hiểu. Bởi xạ đen là liều thuốc quý từ thiên nhiên ban tặng để con người có được sức khỏe tốt. Nên mua xạ đen ở đâu tốt nhất? Kỹ thuật trồng xạ đen như thế nào để đảm bảo năng suất cao.

Cây xạ đen bán ở đâu chính gốc?

Cây xạ đen bán ở đâu chính gốc là nỗi niềm thắc mắc của rất nhiều người. Sự thật thì có hàng trăm địa chỉ bận đen trôi nổi trên thị trường. Đơn vị nào cũng khẳng định sản phẩm của mình đạt chuẩn nhưng liệu chất lượng có được như người dân mong đợi?

Cây xạ đen bán ở đâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm

Cây xạ đen bán ở đâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm

Bạn biết gì về cây xạ đen?

Xạ đen được các chuyên gia đánh giá là thảo dược thiên nhiên có nhiều dược chất quý với sức khỏe con người. Loại cây này chủ yếu mọc ở miền Bắc nước ta. Bởi ở khu vực này có khí hậu và thổ nhưỡng rất phù hợp để cây phát triển.

Xạ đen thật sự là loại cây dạng bụi, thân leo sống chủ yếu bằng việc mọc quấn quanh các cây cổ thụ khác. Lá xạ đen có màu xanh đậm, hình bầu dục, không có răng cưa và khi phơi khô sẽ có màu đen. Hoa xạ đen li ti màu trắng nhỏ, mọc thành từng chùm vào khoảng tháng 4 hàng năm. Khi còn nhỏ lá có màu đỏ tía, còn khi già hơn thì lá có màu xanh đậm.

Cây xạ đen bán ở đâu ?

Số lượng người bán làm giả, người mua tìm kiếm và mua phải sản phẩm không đạt chất lượng ngày càng gia tăng. Theo đó, các chuyên gia khẳng định chỉ có Hòa Bình và một số tỉnh phía Bắc mới có diện tích trồng xạ đen rộng lớn nhất. Không chỉ bán xạ đen thuốc mà nơi đây còn bán các giống cây xạ đen về trồng chất lượng cao. Khi đến Hòa Bình bạn hỏi địa chỉ bán xạ đen chính hãng tại huyện Mường Khiến để mua xạ chính gốc, chất lượng cao.

Tại Hà Nội, khi mua xạ đen bạn cũng nên chú ý nguồn gốc thảo dược này. Nên tìm những cơ sở uy tín để có được loại xạ đen chất lượng cao. Nên chú ý những điểm nhận dạng xạ đen để chắc chắn mình không bị lẫn với bất cứ thảo dược nào khác.

Dưới đây là một số địa chỉ bán cây xạ đen chất lượng cao:

  • Hoà Bình: Xã Cao Dương, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình. Chiều cao 5 – 7cm, giá bán lẻ 30.000đ/ cây. Tỷ lệ sống của cây: 99,9%.
  • Hà Nội: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, Hà Nội. Giá bán: 5.000đ/ cây.
  • Hồ Chí Minh: 22/21 Đường 21, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Giá bán: 20.000đ/ cây.

Kỹ thuật trồng cây xạ đen tốt nhất

Biết được các địa chỉ cây xạ đen bán ở đâu tốt, bạn cũng nên tìm hiểu cách trồng xạ đen chất lượng. Trồng cây không khó, quan trọng là bảo đảm cây sống và nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Giá trị chữa bệnh của xạ đen ngày càng được nhiều người biết đến

Giá trị chữa bệnh của xạ đen ngày càng được nhiều người biết đến

Cách nhân giống xạ đen

Có 2 cách nhân giống xạ đen là từ hạt và từ cành.

Nhân giống xạ đen từ hạt

Bạn nên lựa chọn những hạt xạ đen đều, không bị sâu, khỏe mạnh. Sau đó ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút, những hạt nào lép, nổi lên mặt nước thì vứt. Còn những hạt chuẩn chất lượng vớt ra, để ráo nước.

Trộn hạt xạ đen với trấu theo tỷ lệ 1 : 1 sau đó gieo vào luống ươm đã chuẩn bị. Tiếp đến phủ thêm trấu hoặc cát lên bề mặt luồng để cây có đủ độ ẩm lớn lên. Sau khi cây mọc lên khỏe mạnh thì cho cây vào bầu ươm.

Nhân giống xạ đen từ cành

Bạn nên chọn cành giâm có chiều cao từ 15 – 17cm, không quá to cũng không quá bé sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của xạ đen. Nhúng gốc cành vào thuốc kích thích rễ để ra rễ trắng rồi cho vào bầu ươm.

Kỹ thuật trồng xạ đen

Bạn nên gieo trồng xạ đen từ tháng 1 đến tháng 4 hàng năm. Thu hoạch cây vào tháng 9 đến tháng 10. Khi trồng cây nên chú ý khoảng cách giữa các cây 1m, hàng cách hàng 80cm để đảm bảo cây xạ đen có không gian sinh trưởng, phát triển.

Nên sử dụng đất thịt, đất đỏ hoặc đất cát pha tơi xốp để trồng xạ đen. Nên chú ý độ ẩm của đất vừa phải, không quá ướt cũng không quá khô. Nên trồng xạ đen ở địa hình đồi núi cao từ 1000 – 1500m so với mực nước biển.

Xem thêm:

Báo Mới – Tác dụng chữa bệnh của xạ đen Hòa Bình

Những lưu ý khi trồng xạ đen

Khi trồng xạ đen bạn nên chú ý những điểm sau:

  • Nên bón phân NPK và phân chuồng cho cây thường xuyên, định kỳ để cung cấp dưỡng chất cho cây;
  • Tạo vòm phủ nilon hình bán nguyệt phía trên luống ươm, nhằm bảo vệ và giữ độ ẩm cho cây;
  • Tươi nước hàng ngày, nếu mùa khô tưới 2 lần/ngày;
  • Bón phân ure sau 5 tháng trồng xạ đen;

Tóm lại, để mua được những cây xạ đen chất lượng bạn nên đến những cửa hàng thực sự uy tín. Nên tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng để tránh tình trạng tiền mất tật mang. Tuyệt đối không nên mua xạ trắng, xạ đỏ, xạ vàng vì các loại xạ này giá trị dược chất không cao nên không có khả năng chữa bệnh.

5/5 - (54 bình chọn)
Hữu Thưởng

Tin Liên quan

error: Content is protected !!