Hạt xạ đen mua ở đâu? Hướng dẫn gieo trồng hạt xạ đen đúng kỹ thuật

Hạt xạ đen là nguyên liệu cần thiết cho nhân giống xạ đen ở vùng miền này sang địa điểm khác. Đây là vấn đề nhiều người quan tâm bởi xạ đen là thảo dược thiên nhiên quý, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nan y cực kì tốt.

Hạt xạ đen tốt, chính gốc giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh về sau

Hạt xạ đen tốt, chính gốc giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh về sau

Hạt xạ đen mua ở đâu?

Hạt xạ đen mua ở đâu là câu hỏi nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Thực tế trên thị trường có rất nhiều địa chỉ, cửa hàng bán hạt cây xạ đen. Bởi họ biết được nhu cầu mua, trồng cây xạ đen của người dân ngày càng tăng cao. Thế nhưng không phải địa chỉ bán hạt xạ nào cũng uy tín. Nhiều địa chỉ bán hạt xạ kém chất lượng, trồng không lên mầm hoặc cho sản lượng thấp. Do đó, khi mua hạt cây xạ đen ở đâu bạn nên tìm hiểu kĩ về địa chỉ bán loại hạt này để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Xạ đen phổ biến ở đâu?

Xạ đen là loại cây phát triển rộng rãi nhất ở Hòa Bình. Đây là được xem là “vựa” trồng cây xạ đen. Ngoài ra, tại một số tỉnh phía Bắc trồng nhiều vườn xạ đen chất lượng cao như Sơn La, Điện Biên, Lai Châu… Bên cạnh đó, một số mô hình trồng xạ đen ở Hà Nội cũng phát triển như Hà Đông, Long Biên, Từ Liêm … Nhưng muốn mua xạ đen chất lượng bạn cũng nên lên tận Hòa Bình xem xét rồi hiểu rõ xạ đen hơn. Từ đó mua được thảo dược chất lượng cao.

Như vậy, có thể nói xạ đen phổ biến ở nhiều nơi nhưng đặc biệt phải kể đến là tỉnh Hòa Bình và các tỉnh miền núi phía Bắc.

Nên mua hạt xạ đen ở đâu để nhân giống?

Các chuyên gia khuyên rằng muốn mua hạt xạ đen chất lượng cao bạn nên lên tận Hòa Bình để mua. Hoặc cũng có thể tới một số địa chỉ tại Hà Nội như khi phố Đông Y nổi tiếng Lãn Ông để mua loại hạt này về nhân giống.

Tuy nhiên bạn cũng nên kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm hạt này để đảm bảo hạt chất lượng. Không bị nấm mốc, hạt lép hay không có khả năng nảy mầm. Đồng thời tìm hiểu kỹ hạt xạ đen như thế nào trước khi mua để không bị mua phải các loại hạt khác. Đồng thời tránh trường hợp mua hạt xạ đen bị tồn kho lâu ngày.

Nhiều khách hàng chọn lựa cách mua hạt online qua các đơn vị bán hạt giống. Đây có thể là phương pháp tiết kiệm chi phí và công sức mua hàng. Nhưng lại dễ dàng mua phải hàng kém chất lượng mà không biết trước. Nên cần tìm hiểu kỹ càng thông tin về xạ đen và đơn vị bán sản phẩm để không mua hàng kém chất lượng với giá thành cao.

Hướng dẫn gieo trồng hạt xạ đen đúng kỹ thuật

Để trồng xạ đen thường người nông dân sử dụng loại hạt xạ đen đảm bảo chất lượng. Tốt nhất nên mua hạt xạ đen ở những cửa hàng uy tín. Tuyệt đối không mua hạt xạ trắng, xạ đỏ. Thực tế, rất nhiều người nhầm lẫn giữa các loại hạt này. Ở dạng hạt người mua thường khó phát hiện được đâu là hạt xạ đen và đâu là hạt xạ vàng, xạ đỏ.

Trồng cây xạ đen phải nắm vững kỹ thuật

Với giá trị kinh tế của xạ đen rất cao cho nên nhiều người đầu tư tiền tỉ vào trồng và nhân giống. Nhưng cần phải có cách trồng hữu hiệu thì mới mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ người biết đến kỹ thuật xạ đen khoa học còn ít. Cho nên kết quả xạ đen trồng chất lượng không cao.

Các cách trồng xạ đen phổ biến

Hiện nay có rất nhiều cách trồng xạ đen. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là những cách trồng xạ đen dưới đây:

Sử dụng hạt xạ đen để trồng

Đây là cách đơn giản để nhân giống xạ đen hàng loạt. Điều quan trọng là bạn phải có một vườn ươm đặt chuẩn chất lượng. Không những thế, hạt giống xạ đen cũng cần đảm bảo tốt nhất. Có như vậy cây mới sinh trưởng khỏe mạnh, không bị sâu bệnh và chất lượng tuyệt vời.

Phải chọn lựa hạt chất lượng, đen, kích thích vừa phải, không bị lép. Ngâm hạt vào nước ấm khoảng 20 phút để hạt lép nổi lên vứt bỏ. Cho từng hạt này trồng xuống luống đã chuẩn bị. Đợi tới khi hạt nảy mầm thành cây cứng cáp thì đưa ra bầu đất. Cuối cùng đủ thời gian thì trồng ra hố xạ đen đã chuẩn bị. Chăm sóc tỉ mỉ để có vườn xạ đen chất lượng nhất.

Chăm sóc tỉ mỉ để có vườn xạ đen chất lượng nhất.

Chăm sóc tỉ mỉ để có vườn xạ đen chất lượng nhất.

Xem thêm: Xạ đen có thực chữa được ung thư? – Báo Mới

Phương pháp giâm cành

Cũng tương tự như phương pháp trồng cây từ hạt xạ đen, nhưng với giâm cành bạn dùng cành xạ đen. Những cành xạ đen được chọn phải đảm bảo khỏe mạnh, chiều dài từ 15 – 17cm, không sâu bệnh, phát triển tốt. Cho phần chân cành giâm ngâm vào chất kích thích để ra rễ trắng. Sau đó cho cây vào bầu đất đã chuẩn bị cho cây sinh trưởng.

Tới khi xạ đen có khả năng trồng được, bạn có thể đưa xạ đen trồng ngoài hôm. Đảm bảo hôm trồng phải rộng 1m, dài 1m cách các hôm khác để cây phát triển tốt nhất. Trong thời gian trồng xạ đen, bạn nên chăm sóc, bón phân và tưới nước đầy đủ. Xạ đen mặc dù rất dễ trồng nhưng để cho năng suất cao, cây chứa nhiều dược chất nhất thì người trồng phải chăm sóc thật cẩn th

5/5 - (65 bình chọn)
Hữu Thưởng

Tin Liên quan

error: Content is protected !!